Rợn người ghé thăm trang trại nuôi đỉa lớn nhất thế giới

Trang trại nuôi đỉa lớn nhất nước Nga có diện tích 2500m2, cung cấp hơn 3 triệu con đỉa cho các cơ sở y tế cho việc chữa bệnh vô sinh và cao huyết áp nhờ việc hút máu người và tiết nước dãi.

Trang trại nuôi đỉa lớn nhất nước Nga có diện tích 2500m2, cung cấp hơn 3 triệu con đỉa cho các cơ sở y tế cho việc chữa bệnh vô sinh và cao huyết áp nhờ việc hút máu người và tiết nước dãi.

Trung tâm quốc tế chuyên điều trị y tế bằng đỉa (MLC) nằm tại Udelnaya, gần thủ đô Moscow của Nga là trang trại nuôi đỉa lớn nhất nước Nga. Ở đây mỗi năm sản sinh ra khoảng 3 triệu con đỉa để cung cấp cho các cơ sở y tế của Nga và một số nước lân cận. Cách thủ đô khoảng 32km về phía Đông Nam, đây là khu công nghiệp đỉa lớn và lâu đời nhất thế giới. 

Rợn người ghé thăm trang trại nuôi đỉa lớn nhất thế giới 1
 

Nông trại đỉa ở Udelnaya thường bán những sinh vật hút máu này với giá không rẻ, khoảng 1,5 USD một con. Việc sử dụng bất kỳ con đỉa nào, tối đa là 10 con, đều phải được bác sĩ kê đơn cho phép. Phần lớn những con đỉa được bán khi chúng dài từ 2,5-5 cm. Những con lớn hơn được giữ lại để sinh sản.

Rợn người ghé thăm trang trại nuôi đỉa lớn nhất thế giới 2
 

Lyubov Guseva, người đã làm việc ở nông trại MLC hơn 20 năm qua, nói rằng những người chăm nuôi phải yêu quý đỉa để chúng có thể lớn lên bình thường. "Tôi có cảm giác chúng như con mình khi tôi cho chúng ăn, chăm sóc và cho chúng tình yêu. Tôi không rõ chúng có biết tình yêu của tôi không, nhưng mỗi khi nắm chúng trong tay, tôi luôn có cảm giác tuyệt vời".

Rợn người ghé thăm trang trại nuôi đỉa lớn nhất thế giới 3
 

Hiện nay, hàng chục ngàn bệnh nhân đang được chữa bệnh bằng khả năng hút máu và nước dãi chống đông máu của đỉa, từ những người bị vô sinh cho đến bệnh cao huyết áp.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục