Tin mới

Rùng mình cảnh hàng ngàn con sâu lạ xuất hiện ở Bình Dương

Thứ tư, 03/10/2018 10:04

Gần đây, người dân Bình Dương khiếp sợ vì xuất hiện hàng ngàn con sâu xanh, to bằng ngón tay, bò lổm ngổm trên các cây xanh ở hai bên tuyến đường.

Gần đây, người dân Bình Dương khiếp sợ vì xuất hiện hàng ngàn con sâu xanh, to bằng ngón tay, bò lổm ngổm trên các cây xanh ở hai bên tuyến đường.

Theo đó, hàng ngàn có thân hình to bằng ngón tay, màu xanh xuất hiện dày đặc trên các hàng cây và dưới đường Mỹ Phước Tân Vạn, thuộc phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vào hôm nay.

Người dân địa phương cho biết, sâu “lạ” xuất hiện bất thường với số lượng lên đến hàng ngàn con, bò trên cây dầu và giữa đường Mỹ Phước Tân Vạn.

Rùng mình cảnh hàng ngàn con sâu lạ xuất hiện ở Bình Dương 1

Hàng ngàn con sâu tấn công cây xanh ở Bình Dương. Ảnh: LĐO

Cũng theo người dân địa phương, khi có sự xuất hiện của hàng ngàn con sâu lạ này, các cây xanh 2 bên đường chỉ qua 1 đêm đã trụi sạch lá, có dấu hiệu khô dần, ngoài ra còn có những cây sắp chết.

Mặc dù chưa gây nguy hại cho người dân, nhưng khi loại sâu này xuất hiện, nhiều người dân sống gần khu vực này lo sợ đàn sâu sẽ phát triển nhanh tấn công vào nhà dân, gây nguy hiểm cho người, đặc biệt là trẻ em.

 

Theo Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã cử cán bộ xuống hiện trường để tìm hiểu xác định là loại sâu gì để có biện pháp xử lý.

Trước đó, trên địa bàn phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương cũng xuất hiện loại sâu như trên. Lúc bấy giờ, tiểu thương tại khu chợ gần nơi sâu xuất hiện đã phải tạm nghỉ bán vì sâu bò khắp chợ.

Hà Trang (tổng hợp)