Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada

(Tinmoi.vn) Động rắn Narcisse ở Manitoba, Canada, là nơi tập trung nhiều rắn nhất trên thế giới. Mỗi năm, hàng ngàn con rắn tụ tập tại động rắn Narcisse. Khí hậu và địa chất của vùng Manitoba vô cùng hoàn hảo để loài rắn sọc đỏ sinh sống và tìm kiếm bạn tình. 

(Tinmoi.vn) Động rắn Narcisse ở Manitoba, Canada, là nơi tập trung nhiều rắn nhất trên thế giới. Mỗi năm, hàng ngàn con rắn tụ tập tại động rắn Narcisse. Khí hậu và địa chất của vùng Manitoba vô cùng hoàn hảo để loài rắn sọc đỏ sinh sống và tìm kiếm bạn tình. 

Nằm cách vùng nông thôn Narcisse thuộc tỉnh Manitoba của Canada khoảng 6km về phía bắc là nơi tập trung những chiếc hố chứa một số lượng lớn rắn bản địa Bắc Mỹ sinh sống.

Thamnophis sirtalis hay còn gọi với tên là "rắn cái Garter đỏ", là loài rắn có dải vàng trên nền nâu hoặc xanh lá cây, có chiều dài trung bình khoảng 55cm, tối đa là khoảng 137cm và trọng lượng trung bình mỗi con là 150g.

Giống như đa số các loài rắn khác, rắn Thamnophis sirtalis có hai dương vật ở bên thân thể. Rắn đực sẽ dùng dương vật ở vị trí tốt nhất để giao hợp với rắn cái nằm giữa quả cầu. Điều thú vị là những con rắn lưỡng tính cũng có thể tiết ra pheromone như con cái để đánh lừa con đực đến sưởi ấm và bảo vệ chúng. Đến thời kỳ sinh sản, người ta có thể trông thấy trứng rắn nằm khắp mọi nơi, trên những cành cây, trên mặt đất, trên rìa hang và có một số quả trứng từ trên cây rơi xuống đất rồi bện chặt vào nhau mà theo như giáo sư động vật học, Mason đến từ đại học bang Oregon ước tính có 35.000 con rắn trong một chiếc hố và có hơn 250.000 con trong khu vực lân cận nói chung. Có bốn tụ điểm rắn hoạt động tại khu vực quản lý động vật hoang dã Narcisse. Các tụ điểm được kết nối bởi một con đường mòn kéo dài 3km. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến để xem cảnh tượng này từ những bục quan sát được xây dựng bên cạnh các tụ điểm rắn tụ tập, cũng như nhiều nhà khoa học nghiên cứu về loài bò sát không có nọc độc này.

Số lượng rắn Thamnophis sirtalis xung quanh vùng Narcisse là khoảng 70.000 con, nhưng một đợt thời tiết xấu xảy ra vào năm 1999 đã giết chết hàng chục ngàn con trước khi chúng quay lại giấc ngủ đông dài.

Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 5
Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 6
Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 7
Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 8
Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 9
Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 10
Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 11
Rùng mình thăm quan động rắn khổng lồ ở Canada 12

Dã Quỳ

Video bạn có thể quan tâm:

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục