Sà lan 100 tấn đè hai người thương vong khi chuẩn bị hạ thủy

Trong lúc chờ hạ thủy, chiếc sà lan bất ngờ bị xô lệch đè lên người hai công nhân đang làm việc phía dưới khiến một người tử vong, một người thương nặng.

Trong lúc chờ hạ thủy, chiếc sà lan bất ngờ bị xô lệch đè lên người hai công nhân đang làm việc phía dưới khiến một người tử vong, một người thương nặng.

Theo Thanh niên, Người lao động đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 28/1, tại bãi đóng tàu trong vựa cừ tràm Thanh Vân nằm trên đường Tầm Vu, P.Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, hai công nhân Nguyễn Thanh Phong và anh Võ Quốc An đang làm nốt một số việc quanh chiếc sà lan để chuẩn bị tiến hành hạ thủy. Bất ngờ chiếc sà lan bị xô lệch một bên và đè lên người hai công nhân này.

Sà lan 100 tấn đè hai người thương vong khi chuẩn bị hạ thủy 1
Hiện trường vụ tai nạn sà lan 100 tấn đè hai người thương vong khi chuẩn bị hạ thủy. Ảnh: Thanh niên

 

Ngay lập tức, các công nhân trong xưởng đóng sà lan tập trung nhân lực, dùng con đội nâng sà lan lên để đưa được 2 nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, anh Phong đã tử vong, anh An bị thương nặng được đưa đi cấp cứu sau đó. 

Chiếc sà lan xảy ra sự cố có trọng tải khoảng 100 tấn, chiều dài 38m, ngang 7,2m.
Chiều 28/1, Công an quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này.

Nguyên nhân vụ việc đang đượcc cơ quan chức năng làm rõ.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục