Sâm Hàn Quốc siêu rẻ hơn 1 triệu đồng/kg

Sâm Hàn Quốc loại nhỏ được rao bán ở TP. Hồ Chí Minh với giá siêu rẻ từ 1-4 triệu đồng/kg, trong khi giá của mặt hàng này trên thị trường không dưới 7 triệu đồng/kg.

Sâm Hàn Quốc loại nhỏ được rao bán ở TP. Hồ Chí Minh với giá siêu rẻ từ 1-4 triệu đồng/kg, trong khi giá của mặt hàng này trên thị trường không dưới 7 triệu đồng/kg.

Báo Tri thức trức tuyến đưa tin, nhiều cửa hàng ở TP.HCM rao bán sâm tươi Hàn Quốc như một loại thần dược giúp tăng cường khả năng sinh lí, chống lão hóa... Tuy nhiên, loại thần dược này lại có mức giá rẻ bất ngờ, dao động từ khoảng 1-4 triệu đồng/kg, tùy thuộc vào kích thước và độ tuổi. Cá biết, ở nhiều nơi, mức giá bán lẻ sâm Hàn Quốc chỉ có 800.000 đồng một củ. So với những năm trước, khi sâm Hàn Quốc lên ngôi thì giá của loại dược phẩm này càng ngày càng giảm. Đi kèm với đó là chất lượng không rõ ràng, chỉ được đảm bảo thông qua người bán.

Sâm Hàn Quốc siêu rẻ hơn 1 triệu đồng/kg 1

Sâm Hàn Quốc giá rẻ. Nguồn: Zing.vn

Theo thông tin của một ở đại lý chuyên cung cấp sâm tươi Hàn Quốc ở quận Phú Nhuận, TP HCM cho biết, sâm ở cửa hàng này được nhập trực tiếp từ trang trại Hàn Quốc. Có nhiều loại sâm để khách lựa chọn. Khách hàng có thể mua loại sâm có giá 1,8 triệu đồng/kg ( 1kg có khoảng12 củ sâm). Theo chủ cửa hàng cung cấp thông tin, loại sâm này đảm bảo có niên giám lên đến 6 tuổi. Tuy nhiên, nếu mua biếu khách hàng nên chọn loại sâm có giá dao động từ 3-4 triệu đồng/kg (1kg sâm có khoảng 4 củ). Khi đó, cửa hàng sẽ đóng gói quà tặng miễn phí. Thời gian chờ đợi đặt hàng là từ 1-2 ngày.

Tuy nhiên, khi được  yêu cầu chứng nhận chất lượng, hóa đơn, nhân viên bán hàng lại cho khách xem một bản sao chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhưng những giấy tờ này lại mang tên của một công ty hoàn toàn khác. Lời giải thích mà nhân viên đưa ra cho sự khác biệt này là do đơn vị trên giấy tờ giúp giám định chất lượng. “Anh cứ yên tâm sử dụng sâm của cửa hàng. Nếu không chắc chắn, anh có thể mua thử một củ về dùng, với giá 800.000 đồng. Do đây là hàng xách tay nên không có hóa đơn, hàng mua rồi cũng không được đổi trả”, anh này nói với phóng viên báo Tri thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, cũng theo lời nhân viên ở đây, khách mua hàng sẽ không được nhận bất cứ giấy tờ nào liên quan đến chứng nhận nguồn gốc của sản phẩm sâm Hàn Quốc này. Ngoài ra, cửa hàng nà còn cam kết là sâm được vận chuyển dưới hình thức xách tay trực tiếp từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Tuy nhiên, đây là điều bất hợp lí bởi theo giá dịch vụ chuyên xách tay hàng hóa quốc tế ở Tân Bình thì được biết, chi phí mang 1 kg hàng từ Hàn Quốc về nước trong vòng 1-2 ngày đã lên đến 1,5-2 triệu đồng. Như vậy, nếu giá sâm là 1,8 triệu đồng/kg, nhiều người phải đặt ra câu hỏi, cửa hàng trên sẽ dùng tiền nào là tiền dành mua sâm? Tiền nào là tiền vận chuyển trong số tiền mà khách hàng đặt mua.

Được biết, sâm chính hiệu mua trực tiếp từ nông dân trồng sâm ở bên Hàn Quốc đã khoảng 7 triệu đồng/kg loại nhỏ (6 củ/kg), chưa kể chi phí vận chuyển về Việt Nam. Theo ông Trần Xuân Toàn, người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về sâm, cho biết, hiện nay, đã có  công nghệ chiết hút chất dinh dưỡng từ củ sâm tươi bằng công nghệ chân không. Theo thông tin ông nhận được, nhiều công ty ở nước ngoài đã sử dụng công nghệ này để lấy hết tinh chất của sâm. Sau khi tiến hành hút xong, củ sâm chỉ còn sót lại khoảng 20% chất dinh dưỡng và sẽ bù lại bằng một lượng nước tương đương. Những loại sâm này sẽ được bán sang các thị trường ở một số nước trong đó có thị trường Việt Nam.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục