Tin mới

Sân bay Nội Bài hỗn loạn vì cuộc tranh cãi 500 nghìn đồng tiền cước giữa nhân viên Jetstar và hành khách

Thứ sáu, 21/09/2018 13:34

Tối 20/9 tại khu vực kiểm soát vé (sân bay Nội Bài) đã xảy ra một cuộc đôi co kéo dài gần gần 30 phút giữa nhân viên hãng hàng không Jetstar và hành khách khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng.

Tối 20/9 tại khu vực kiểm soát vé (sân bay Nội Bài) đã xảy ra một cuộc đôi co kéo dài gần gần 30 phút giữa nhân viên hãng hàng không Jetstar và hành khách khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng.

Theo phản ánh của chị Văn Thị Thanh Thủy (49 tuổi, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chuyến bay BL 813 khởi hành lúc 21h, ngày 20/9, thì vào lúc 20h 30 phút chị cùng một người đi cùng đến quầy lễ tân để làm thủ tục lên máy bay đi TP. HCM.

Tuy nhiên, tại đây chị Thủy đã xảy ra cuộc tranh cãi với nhân viên soát vé do bị "hạch" vì mang hành lý quá số lượng theo quy định.

"Tôi có mang theo khoảng 6 chai nước, ngoài ra có vài bộ quần áo và sách phô tô. Khi nhân viên kiểm tra, họ yêu cầu tôi phải mua vé hành lý là 500 ngàn. Tôi và người đi cùng thống nhất xin bỏ lại hành lý thì nhân viên lại hạch sách đến cái vali (cái vỏ va ly của tôi đã vài kg rồi), khiến chúng tôi bức xúc", chị Thủy thuật lại.

Nhân viên hãng Jetstar và chị Thủy đang có cuộc tranh cãi

Theo chị Thủy, ngay sau khi khách hàng có thái độ phản ứng thì nhân viên của hãng máy bay liền gọi nhân viên an ninh đến lập biên bản, khiến chị và người đi cùng bị lỡ chuyến bay. Đến 9h, sáng nay (21/9) chị Thủy vẫn đang phải làm việc tại khu an ninh của của sân bay Nội Bài.

"Ban đầu họ hứa sẽ giải quyết cho tôi đi chuyến sau, sớm nhất vào sáng nay nhưng đến giờ này tôi vẫn phải làm việc.

Khi chúng tôi bức xúc phản ánh, lập tức nhân viên an ninh đến gây khó dễ, họ nhất quyết lập biên bản. Họ yêu cầu tôi ký nhận lỗi sai thuộc về mình và cho rằng tôi gây mất an ninh trật tự nên lập biên bản và đưa ra mức sẽ xử phạt hành chính, cấm bay", chị Thủy phản ánh.

Chị Thủy được mời về khu an ninh để giải quyết

Vé máy bay chị Thủy đã mua

Liên quan đến sự việc trên, sáng 21/9 trao đổi với PV, một đại diện truyền thông của hãng Jetstar cho hay, vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu phía đơn vị nắm được thì, do chị Thủy mang hành lý đến 18kg (quy định của hãng được 7kg xách tay). Khi nhân viên yêu cầu chị Thủy mua thêm vé hành lý nhưng vị khách này không hợp tác dẫn đến cuộc tranh cãi gây mất an ninh trật tự.

"Do phía hành khách gây mất trật tự, tránh để xảy ra tình huống xấu thì nhân viên phải gọi an ninh của sân bay theo quy trình để can thiệp kịp thời nhưng tình hình vẫn căng thẳng. Để đám bảo cho chuyến bay đúng giờ, phía sân bay đã gọi cảnh sát thuộc đồn Công an Nội Bài đến mời về trụ sở".

 

Đến sáng nay chị Thủy vẫn chưa thể tiếp tục hành trình

Vị này nói thêm: "Chị Thủy không hợp tác dù người đi cùng đã chấp nhận bỏ 500 nghìn mua vé hành lý theo quy định, nhưng chị này vẫn không đồng ý. Cuối cùng đến giờ bay sự việc chưa đươc giải quyết nên cả hai đều ở lại".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng về vụ việc.

Minh Ngọc

Thời đại