Tin mới

Sản phụ 19 tuổi bỏ con lại bệnh viện sau 3 tiếng sinh con gây xôn xao

Thứ sáu, 20/04/2018, 11:07 (GMT+7)

Chiều 19/4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, một sản phụ đã bỏ con, bỏ cả giấy tờ lại trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn và đi cùng một người tự xưng là chị gái.

Chiều 19/4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, một sản phụ đã bỏ con, bỏ cả giấy tờ lại trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn và đi cùng một người tự xưng là chị gái.

Sáng 20/4, trao đổi với PV Dân Trí, BS. Bùi Văn Vanh – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, xác nhận thông tin trên.

Theo đó, khoảng 11h ngày 19/4, thai phụ 19 tuổi một mình tới trung tâm Y tế huyện với đầy đủ giấy tờ. Được biết, thai phụ có nhà ở một xã vùng cao thuộc huyện Lạc Sơn.

Sau khi nhập viện, đến 14h cùng ngày, thai phụ sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Điều đáng nói, sau khi đứa trẻ chào đời, người phụ nữ này không cho con bú, có ý định để con lại viện và bỏ đi một mình.

Sau khi xong sản phụ bỏ lại con trốn khỏi viện cùng người thân. Ảnh CA TP.HCM

Cũng theo tin tức từ báo CA TP.HCM, thấy sản phụ có ý định bỏ con lại 1 mình, các bác sỹ khoa Sản cùng tổ Công tác xã hội của trung tâm Y tế đã phải giải thích, động viên sản phụ ở lại làm thiên chức của người mẹ, và để được theo dõi chăm sóc sau sinh.

Tuy nhiên, sản phụ một mực không nuôi đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra, mang con cho một người khác ở ngoài cổng viện nuôi. Sau đó, sản phụ yêu cầu bệnh viện trả lại CMND và thẻ BHYT để ra về. Lúc này, các bác sĩ vẫn tiếp tục thuyết phục sản phụ ở lại để được chăm sóc sau sinh đến khi khỏe mạnh mới xuất viện.

Đến 17h cùng ngày, sản phụ gọi điện cho một người con gái khác đi xe máy đến tự xưng là chị gái và đón về. Sản phụ bỏ lại đứa con, bỏ lại giấy tờ tùy thân, thẻ BHYT, hồ sơ bệnh án rồi rời khỏi trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news