Sản phụ tử vong bất thường: Gia đình nạn nhân đề nghị BV hỗ trợ 300 triệu đồng

Gia đình sản phụ tử vong ở Ninh Bình có đơn đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu đồng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Gia đình sản phụ tử vong ở Ninh Bình có đơn đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu đồng, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trao đổi trên báo ThanhNien, chiều ngày 27/11, bà Phạm Ngọc Hà, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Sản- Nhi Ninh Bình cho biết, bệnh viện vừa nhận được đơn của gia đình sản phụ Ninh Thị D. (38 tuổi, phố Phúc Thịnh, phường Ninh Sơn, TP.Ninh Bình) yêu cầu hỗ trợ 300 triệu đồng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Bà Hà cũng cho hay, phía bệnh viện sau khi nhận được đơn của gia đình sản phụ sẽ họp xem xét và tùy vào mức độ khó khăn, sẽ có mức hỗ trợ cụ thể.

Liên quan đến nguyên nhân sản phụ D. tử vong, trao đổi trên Vnexpress bà Hà cho biết "Vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ. Đối với các bác sĩ, điều dưỡng của ca trực hôm xảy ra vụ việc, bệnh viện đã yêu cầu làm bản tường trình, tạm dừng công tác chuyên môn chờ kết luận của cơ quan chức năng".

Sản phụ tử vong bất thường: Gia đình nạn nhân đề nghị BV hỗ trợ 300 triệu đồng 4Sản phụ tử vong bất thường: Gia đình nạn nhân đề nghị BV hỗ trợ 300 triệu đồng

Như tin tức đã đưa, chị Ninh Thị D. (sinh năm 1976, là công nhân một nhà máy xi măng, thường trú tại phố Nam Thịnh, phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình) nhập Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình (địa chỉ 314, Hải Thượng Lãn Ông, Phúc Thành, tp. Ninh Bình, Ninh Bình) sinh (đẻ mổ) từ ngày 21/11. Sau khi sinh song, sức khỏe D. đã ổn định.

Chiều ngày 25/11, khi đang truyền dịch thì chị D. có biểu hiện sốc, cơ thể cơ giật. Ngay lập tức người nhà đã thông báo cho nhân viên y tế trong bệnh viện.

Sau khoảng 3 tiếng cấp cứu tại BV Sản Nhi, đến 18h cùng ngày, chị D. được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Các bác sĩ nơi đây đã nhiệt tình cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Cho rằng, nguyên nhân cái chết của sản phụ D. là vì bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình tắc trách, người nhà nạn nhân cùng hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã thực hiện khám nghiệm pháp y, lập biên bản niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án, toa thuốc liên quan đến quá trình điều trị nhằm xác định nguyên nhân.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục