Sản phụ chết bất thường tại Bệnh viện Huế

Khoảng 4h ngày 12/10, sản phụ Hà bị đau đầu, mắt mờ nên gia đình đã thông báo cho bác sĩ trực. Tuy nhiên bác sĩ lại trả lời huyết áp của chị Hà bình thường, mắt không nhìn rõ là do cận thị và bảo người nhà sản phụ ra ngoài để bệnh nhân ngủ. Đến 5h30 cùng ngày, sản phụ Hà tử vong...

Vụ việc xảy ra vào ngày 12/10, tại Bệnh viện Trung ương Huế. Danh tính sản phụ tử vong xác định là Nguyễn Thị Thu Hà (27 tuổi, ngụ 51/73 Đặng Văn Ngữ, TP.Huế).

Trao đổi trên báo Thanh Niên, Dân Việt, anh Nguyễn Xuân Phước (anh trai của sản phụ Hà) cho biết, ngày 5/10, chị Hà khi đang mang thai tháng thứ 9 được đưa vào Bệnh viện Trung ương Hues để điều trị trong tình trạng huyết áp cao, thiếu máu và chẩn đoán mắc bệnh sán lá gan.

Đến ngày 7/10, khi sức khỏe chị Hà đã khỏe dần, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai nhi thành công.

Từ thời điểm đó tối ngày 11/10, sức khỏe chị Hà ổn định nên bác sĩ thông báo sáng ngày 12/10 bệnh nhân sẽ được ra viện.

Theo anh Phước, tối ngày 11/10, chị Hà tiếp tục được y bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Huế truyền máu. Sau đó các bác sĩ cũng tiến hành xét nghiệm máu cho sản phụ.

Anh Phước trao đổi trên báo Thanh Niên: "Kết quả xét nghiệm cho thấy, tiểu cầu em tôi giảm. Một cô ý tá trực tại đây nói với hai cô y tá còn lại nên làm xét nghiệm lại cho chắc chắn. Nhưng sau đó không thấy có y tá nào lấy mẫu để xét nghiệm”.

Đến khoảng 4h ngày 12/10, chị Hà điện báo cho gia đình mình bị đau đầu, mắt bị mờ. Gia đình sản phụ Hà đã thông báo tình hình cho các y bác sĩ trực. Tuy nhiên những người trong ca trực trả lời, huyết áp của chị Hà bình thường, mắt mờ là do bệnh nhân bị cận thị chứ không có vấn đề gì, và yêu cầu người nhà ra ngoài cho bệnh nhân ngủ.

Đến khoảng 5h30 ngày 12/10, sản phụ Hà bị tử vong.

Cũng theo anh Phước, sau khi chị Hà tử vong, phía Bệnh viện đã yêu cầu gia đình anh ký vào biên bản ghi rằng người nhà xin đưa chị Hà về do bệnh nặng, bệnh viện đã tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Gia đình anh Phước đã không đồng ý ký vào đơn trên.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục