Sản phụ tử vong, người nhà không chịu nhận xác

Ngày 28.10, sản phụ T.H.T.L (25 tuổi, ở P.Quang Trung, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đột ngột tử vong tại Khoa sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khiến người nhà bàng hoàng và bức xúc.

Bà Hồ Thị Lý (dì ruột của sản phụ L.) kể lại: “Cháu tôi trước giờ rất khoẻ mạnh, cao to. Đây là lần thứ hai nó đi sinh. Đứa trước là sinh thường, đẻ rất nhanh. Khoảng 20 giờ 30 ngày 27.10, nó kêu đau bụng nên gia đình đưa vào viện.

Bác sĩ thăm khám thông báo sức khoẻ sản phụ bình thường, chờ để sinh thường. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 28.10, cháu tôi bị ra máu, chồng nó sợ quá ngất xỉu, còn L. được đưa qua phòng mổ. Chúng tôi chờ bên ngoài nghe tiếng giãy đập rất mạnh trong đó. Sau đó, em bé được đưa qua phòng cấp cứu Nhi.

Đến khoảng 3 giờ 30 thì cháu tôi được đưa ra ngoài để chụp Xquang. Lúc đó, tôi chạy theo băng ca nắm tay L. thì thấy tay nó đã lạnh ngắt, mắt đã đứng tròng. Một lát sau thì người nhà được kêu vào thông báo sản phụ đã tử vong”.

Bà Lý bức xúc cho biết: “Đến giờ này, tôi không hiểu vì sao cháu tôi lại chết tức tưởi, oan uổng như vậy. Nhà cũng gần bệnh viện, nó chuyển dạ là đem vô giao liền cho bác sĩ. Nếu có việc gì, ít nhất chúng tôi cũng được thông báo một tiếng, đằng này từ lúc nó bị ra máu đến khi được thông báo chết, không có ai ra nói tiếng nào cho người nhà. Mà lúc vô viện, nó còn khoẻ mạnh, thăm khám thai nói bình thường”.

Theo bà Lý, cái chết của cháu bà có liên quan đến sự tắc trách của các bác sĩ.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, theo thông tin ban đầu, hơn 1 giờ sáng ngày 28.10, sản phụ T.H.T.L. bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép khi đang trong quá trình theo dõi độ mở của tử cung để quyết định sinh thường hay sinh mổ.Lúc này, sản phụ chưa được dùng bất cứ loại thuốc nào. Ê-kip trực đã khẩn cấp đưa sản phụ lên bàn mổ. Đứa bé sau khi mổ ra đã được đưa ngay sang khoa Nhi sơ sinh để theo dõi. Tình hình sức khỏe của bé đang diễn tiến xấu, các bác sĩ phải chăm sóc tích cực.

Hiện tại người nhà không chịu đưa thi thể của sản phụ về nên cơ quan chức năng đang tiến hành mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân.

 

Sáng 28.10, người nhà sản phụ T.H.T.L. (25 tuổi, ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) và nhiều bệnh nhân, người dân tụ tập rất đông ở khu vực khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức (BVĐK tỉnh), lực lượng Công an phải có mặt để đảm bảo trật tự.

Theo lời kể của bà Hồ Thị Lý - dì của sản phụ, khoảng 20 giờ 30 ngày 27.10, chị L. được đưa vào khoa Sản của BVĐK tỉnh để chuẩn bị sinh đứa con thứ 2.

Lúc này, sức khỏe của sản phụ rất tốt, bác sĩ thăm khám nói tình hình bình thường, chị L. được đưa vào phòng chờ sinh. 1 giờ sáng 28.10, chị L. đột ngột ra máu, được đưa sang phòng mổ. Khoảng hơn 3 giờ 30, gia đình được thông báo là sản phụ đã tử vong. Bà Lý bức xúc cho rằng, các bác sĩ đã tắc trách, dẫn đến cái chết của cháu bà.

Đến 8 giờ sáng 28.10, thi thể của sản phụ T.H.T.L đã được đưa từ khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức sang nhà tang lễ của Bệnh viện.

Trao đổi với PV Báo Bình Định, Giám đốc BVĐK tỉnh Hồ Việt Mỹ cho hay, vì người nhà không chịu đưa thi thể của sản phụ về nên cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải phẫu tử thi để có căn cứ làm rõ nguyên nhân tử vong.

Bác sĩ Hồ Việt Mỹ cũng cho biết thêm, theo thông tin ban đầu, hơn 1 giờ sáng ngày 28.10, sản phụ T.H.T.L. bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép khi đang trong quá trình theo dõi độ mở của tử cung để quyết định sinh thường hay sinh mổ. Lúc này, sản phụ chưa được dùng bất cứ loại thuốc nào. Ê-kip trực đã khẩn cấp đưa sản phụ lên bàn mổ. Đứa bé sau khi mổ ra đã được đưa ngay sang khoa Nhi sơ sinh để theo dõi. Hiện tại, tình hình sức khỏe của bé diễn tiến xấu, các bác sĩ phải chăm sóc tích cực.

Báo Bình Định sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của sự việc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục