Tin mới

Bi kịch đang khiến MHX dậy sóng: Sản phụ và con đột tử trong phòng sinh, chồng không hay biết vì vẫn mải chơi game

Thứ ba, 08/05/2018, 09:52 (GMT+7)

"Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?".

"Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?".

“Chồng nghiện game” là một chủ đề không hề mới trong cộng đồng chị em phụ nữ, bởi cứ đôi ba tuần, chúng ta sẽ thấy một cô vợ trẻ nào đó, đăng đàn than thở trong các hội nhóm hoặc diễn đàn mạng xã hội về người chồng quên ăn, quên ngủ để chơi game của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là nghiện game thì sẽ chẳng có gì quá nghiêm trọng. Nó chỉ nghiêm trọng khi chồng nghiện game mà đi kèm với căn bệnh vô tâm, thờ ơ với mọi thành viên trong gia đình, nhất là vợ mình. Bi kịch đã được sinh ra không ít từ đây.

Và minh chứng cho điều đó, mới đây, trên một trang mạng xã hội đang lan truyền một câu chuyện vô cùng đau lòng về một sản phụ đã không may qua đời trong bệnh viện, chết cả mẹ lẫn con mà xung quanh không có một người thân nào. Theo người kể chuyện, trước đó, sản phụ trẻ này đã có những triệu chứng không ổn về sức khỏe, nên đã gọi điện báo cho chồng nhưng mãi không được, đành phải nhờ hàng xóm đưa vào viện. Đến khi trút hơi thở cuối cùng rồi, anh chồng vô tâm vẫn đang mải chơi game, chỉ kịp tiện tay nhắn lại để trả lời vợ mình đúng 1 câu chua xót: “Vợ gọi gì đấy? Anh đang dở trận”.

Bi kịch của một sản phụ có chồng nghiện game: vợ và con đột tử trong bệnh viện, chồng không hay biết gì vẫn hồn nhiên chơi game - Ảnh 1.
 

Toàn bộ câu chuyện buồn này, được trang mạng xã hội trên kể lại theo lời của người nhận ca cấp cứu của sản phụ bạc mệnh trong bệnh viện có nội dung như sau: “Từ khi đi học và làm khoa sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp. Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được 1 lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia. Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật. Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con.

Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”.

Bi kịch của một sản phụ có chồng nghiện game: vợ và con đột tử trong bệnh viện, chồng không hay biết gì vẫn hồn nhiên chơi game - Ảnh 2.
 

Câu chuyện này được đăng tải chưa đến 10 giờ đồng hồ đã thu hút được hàng chục ngàn lượt quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đọc xong câu chuyện, dường như ai ai cũng có một cảm xúc gì đó vừa xót xa, vừa buồn bã và cũng vừa tức giận thay cho mẹ bầu xấu số vì đã cưới nhầm một người đàn ông vô tâm nên cả hai mẹ con đã chuốc lấy một cái chết tức tưởi, lạnh lẽo trong bệnh viện. Trong khi đó, người chồng kia vẫn mải mê với những thứ không thật mang tên “game”.

“Cái thứ đàn ông vô tâm”, “không yêu thương người ta vậy cưới làm gì”, “tội nghiệp hai mẹ con chị”, “thôi sống một cuộc đời khác ở thế giới bên kia chị nhé, ở đó không có mấy thằng chồng bạc bẽo như vậy nữa đâu”, “đọc mà xót quá”, “đấy, anh nào mê game thì cũng vừa vừa thôi chứ”, “không ngờ chuyện như vậy cũng có thể xảy ra”, “tính mạng vợ con đổi bằng vài ván game liệu có rẻ quá không”, “có hối hận suốt đời cũng không chuộc lại được lỗi lầm”, “chị và bé thanh thản nhé”...

Bi kịch của một sản phụ có chồng nghiện game: vợ và con đột tử trong bệnh viện, chồng không hay biết gì vẫn hồn nhiên chơi game - Ảnh 3.
 

Đó là tất cả các bình luận với nhiều sắc thái mà Cộng đồng mạng bình luận bên dưới bài viết, thể hiện phần nào được những cảm xúc tiêu cực của chính mình sau khi đọc xong câu chuyện trên.

Tuy nhiên, giữa những bình luận đó, cũng có không ít người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện nổi trôi, không xác định được ai là người kể lại thì liệu có đáng tin và có đáng để chị em phụ nữ phải phẫn nộ hay không. Biết đâu ai đó, vì mục đích truyền tải thông điệp nào đó, đã bịa ra tình huống hết sức drama kia để kêu gọi sự đồng cảm của chị em?

Tìm hiểu rõ hơn thì được biết, câu chuyện này vốn đã xuất hiện từ 3 tháng trước và cũng từng gây bão trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Nó mới được tái đăng tải và gây tiếng vang trở lại. Tuy nhiên, danh tính của người thuật lại câu chuyện, đúng hơn là nhân chứng sống của câu chuyện này vẫn còn nằm trong vòng bí mật nên độ xác thực vẫn chưa được kiểm chứng. Thôi thì, dù cho câu chuyện này có thật hay không có thật nhưng cũng không thể phủ nhận được rằng, bài học mà nó mang lại, cũng như là nguồn năng lượng lan tỏa mang tính cảnh tỉnh của nó là có thật, ít ra nó cũng khiến chị em phụ nữ nhắc nhở được chính người bạn đời của mình, và những anh chồng đang nghiện game cũng phải giật mình tự vấn bản thân, đúng không mọi người?

(Ảnh: Facebook)

Min

Theo Helino/Trí thức trẻ
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: phòng sinh