Sản phụ "vượt cạn" thành công ngay tại sân chung cư

Không kịp chờ xe đưa đến bệnh viện để sinh con, một sản phụ tại Phú Thọ đã vỡ ối rồi "vượt cạn" ngay ở ngay sân chung cư.

Không kịp chờ xe đưa đến bệnh viện để sinh con, một sản phụ tại Phú Thọ đã vỡ ối rồi "vượt cạn" ngay ở ngay sân chung cư.

Theo thông tin trên Báo Phụ nữ Việt Nam, Người Đưa Tin, ngày 14/6, bác sĩ Nguyễn Văn Lộc - Trạm trưởng Trạm Y tế phường Minh Phương (TP Việt Trì, Phú Thọ) cho biết, các cán bộ y tế của Trạm vừa đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ sinh con tại sân chung cư.

Theo bác sĩ Lộc, khoảng 6h30 ngày 14/6, chị H. (trú tại chung cư 297, phường Minh Phương) mang theo đồ và đứng ở sân chờ xe đón đến BV để sinh con. Tuy nhiên, ngay sau đó, thai phụ vỡ ối rồi có dấu hiệu sinh con.

Tình hình khẩn cấp khiến người dân hô hào, gọi điện cho Trạm Y tế phường Minh Phương. Nhận tin báo, 1 điều dưỡng trong tòa nhà nhận thấy vội chạy xuống hỗ trợ.

Người dân lấy chiếc bàn gần đó để chị H. nằm lên. Vài phút sau, bác sĩ Lộc và một điều dưỡng của trạm y tế đến và hỗ trợ sản phụ.

Sau 30 phút, chị H. đã sinh 1 bé gái kháu khỉnh, nặng 3,5kg. Bác sĩ Lộc đã cắt rốn cho cháu bé.

Tuy nhiên, do nhau chưa bong ra nên trạm đã chuyển mẹ con sản phụ tới Bệnh viện Đa khoa Việt Trì để được theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của mẹ con sản phụ đã ổn định và tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục