Sàn vàng trái phép lớn nhất Sài Gòn bị khám xét

Công ty IMMS Holdings bị cho là huy động tiền của nhà đầu tư để kinh doanh sàn vàng trái phép. Số vốn được huy động trái phép lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Công ty IMMS Holdings bị cho là huy động tiền của nhà đầu tư để kinh doanh sàn vàng trái phép. Số vốn được huy động trái phép lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, ngày 25.9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45), Cục An ninh, tài chính và tiền tệ (A84) – Bộ Công an khám xét trụ sở Công ty cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (IMMS JSC, lầu 10, tòa nhà Martine Bank, 180-192 Lê Công Trứ, Q.1, TP.HCM, nơi được gọi là trụ sở chính của IMMS), bắt giữ 4 người và khám xét 3 người khác để làm rõ hành vi kinh doanh trái phép.

Sàn vàng trái phép lớn nhất Sài Gòn bị khám xét 1

Sàn vàng bị khám xét vì kinh doanh trái phép. Ảnh Thanh Niên.

Thông tin thêm về vụ việc báo Thanh Niên cho biết, IMMS mua phần mềm MT4 của nước ngoài, tổ chức kinh doanh vàng tài khoản trên mạng. Người của công ty đã kêu gọi khách hàng đầu tư vốn để cùng kinh doanh. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền họ gửi vào tài khoản đều bị IMMS sử dụng riêng.

Nhà chức trách xác định, có hơn 5.800 tài khoản với tổng số vốn hàng trăm tỷ đồng đã được IMMS huy động trái phép. Khi tham gia giao dịch trên phần mềm này, khách hàng lầm tưởng là giao dịch với đối tác nước ngoài nhưng thực tế sàn này không liên kết với bất kỳ quốc gia nào.

Sàn vàng trái phép lớn nhất Sài Gòn bị khám xét 2

Đặng Hữu Trung, tổng giám đốc của sàn vàng. Ảnh Thanh Niên.

IMMS JSC có 150 nhân viên giao dịch; có chi nhánh ở Hà Nội. Cơ quan công an đánh giá, đây là vụ án lớn nhất liên quan đến việc kinh doanh trái phép từng được khám phá, điều tra từ trước đến nay.

Một nguồn tin cho biết, vào lúc cao điểm, tài khoản của MT4 có khoảng 80 tỉ đồng giao dịch trực tuyến.

Theo thông tin ban đầu, số tiền huy động được, Đặng Hữu Trung sử dụng để đầu tư kinh doanh bất động sản cũng như mở một số tài khoản giao dịch ngân hàng cho mục đích cá nhân.

Công an đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục