Tin mới

Sáng nay, Quốc hội chất vấn thành viên Chính phủ việc thực hiện lời hứa

Thứ ba, 30/10/2018 08:46

Sáng ngày 30/10, Quốc hội mở đầu phiên chất vấn với việc nghe báo cáo thực hiện các nghị quyết về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ.

Sáng ngày 30/10, Quốc hội mở đầu phiên chất vấn với việc nghe báo cáo thực hiện các nghị quyết về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ. 

Thông tin mới nhất trên Tri thức trực tuyếnNgười lao động cho hay từ 8h sáng nay 30/10, theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp đối với các thành viên Chính phủ, trưởng ngành. Mở đầu buổi làm việc, 90 đại biểu đã đăng ký để chất vấn.

Sáng nay, Quốc hội chất vấn thành viên Chính phủ việc thực hiện lời hứa 1

Điểm mới của phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV là các đại biểu có thể tiến hành chất vấn đối với tất cả các thành viên Chính phủ và trưởng ngành. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết mỗi đại biểu có 1 phút đặt câu hỏi và thành viên Chính phủ trả lời có 3 phút để trả lời.

Sau đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đại diện Chính phủ trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tiếp đó, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XI.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các uỷ ban của Quốc hội về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Quốc hội sau đó nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải trình bày báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Sau khi các đại biểu nghe các báo cáo trên, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn đối với các thành viên Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, do là chất vấn giữa nhiệm kỳ và cũng là điểm mới trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 6 này là Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề như thông lệ mà tiến hành chất vấn tất cả các thành viên Chính phủ, những bộ trưởng, trưởng ngành nào có nội dung liên quan đến các nghị quyết về chất vấn, giám sát chuyên đề đều phải trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Minh Di (tổng hợp)