Sáng nay, trường Lương Thế Vinh không chào cờ đầu tuần, thầy cô mặc đồng phục áo đen lên lớp

Sau khi nhận được tin thầy Văn Như Cương qua đời vào sáng ngày 9/10, nhiều thế hệ học sinh đã đến trường Lương Thế Vinh chia buồn với sự mất mát của nhà trường.

Sau khi nhận được tin thầy Văn Như Cương qua đời vào sáng ngày 9/10, nhiều thế hệ học sinh đã đến trường Lương Thế Vinh chia buồn với sự mất mát của nhà trường.

Sáng 9/10, sau khi PGS , Chủ tịch HĐTV trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) qua đời, toàn bộ lãnh đạo của nhà trường đã có mặt tại nhà riêng của thầy Văn Như Cương để chuẩn bị công tác tang lễ.

Sáng nay, trường Lương Thế Vinh không chào cờ đầu tuần, thầy cô mặc đồng phục áo đen lên lớp 1
 

Các giáo viên, học sinh cùng tập thể cán bộ nhân viên làm việc tại trường đều không được nỗi buồn trước sự ra đi của người thầy đáng kính. Không ít giáo viên đã khóc rất nhiều.

Sáng nay, trường Lương Thế Vinh không chào cờ đầu tuần, thầy cô mặc đồng phục áo đen lên lớp 2
 
Sáng nay, việc học của các em học sinh vẫn diễn ra bình thường tại trường Lương Thế Vinh.

Trong sáng nay, trường THPT Lương Thế Vinh cũng không tổ chức buổi chào cờ như thường lệ. Một bảo vệ nhà trường cho biết: "Nghe tin thầy qua đời, chúng tôi buồn lắm, nhiều người không giấu nổi giọt nước mắt đau xót. Sáng nay nhà trường đã không tổ chức chào cờ đầu tuần như thường lệ, cán bộ nhà trường đều đang tập trung lo đám tang cho thầy".

"Sáng ngày hôm nay, mọi người điều đã biết tin thầy mất nhưng khi vào học, cả thầy và trò đều cố gắng tránh nhắc đến chuyện này để tập trung vào việc học. Các thầy cô giáo trong trường đều mặc đồng phục áo đen để lên lớp dạy", em Lê Hải Ngọc (học sinh lớp 10A1.1 trường THPT Lương Thế Vinh) cho biết.

Sáng nay, trường Lương Thế Vinh không chào cờ đầu tuần, thầy cô mặc đồng phục áo đen lên lớp 3
 
 
"Mặc dù chỉ mới được tiếp xúc với thầy dịp học quân sự, hồi đó thầy có mặc áo đồng phục xuống nói chuyện với bọn em. Việc làm đó tuy nhỏ nhưng khiến hình ảnh thầy trong chúng em luôn luôn thân thiện. Với em, thầy Văn Như Cương không chỉ là một người thầy mà còn là một người ông đáng kính", Hải Ngọc nói thêm.

Cùng chung cảm nhận, em Vũ Đức Quang, học sinh lớp 11A1.1 cho biết, trong cuộc sống em và nhiều bạn bè luôn phấn đấu học theo tấm gương của thầy Văn Như Cương để làm người tử tế. "Tin thầy ra đi khiến không chỉ em mà cả lớp đều sốc, em luôn lấy câu thầy đã dạy để làm kim chỉ nam: "Các con có thể không phải là người giỏi nhất nhưng phải là người tử tế".

Sáng nay, trường Lương Thế Vinh không chào cờ đầu tuần, thầy cô mặc đồng phục áo đen lên lớp 4
 

Mặc dù đã ra trường được khá lâu nhưng chị Lê Thuỳ Dương (cựu học sinh khoá 10) vẫn luôn dõi theo từng hoạt động của thầy cũng như của trường.

"Sáng nay, lúc biết tin thầy mất, tôi rất buồn, các bạn trong lớp đã lập nhóm để hôm tới đi viếng thầy. Với tôi, thầy luôn là một tấm gương để học tập trong lối sống và nhân cách. Những đề xuất cá nhân của mình luôn được thầy tận tình lắng nghe và giải quyết", chị Dương bùi ngùi.

Sáng nay, trường Lương Thế Vinh không chào cờ đầu tuần, thầy cô mặc đồng phục áo đen lên lớp 5

Chị Dương không kìm được nước mắt khi kể lại kỷ niệm về thầy.

 
Trong buổi sáng hôm nay, nhiều thế hệ giáo viên của trường cũng trở về để thăm hỏi và động viên gia đình "người thầy phong cách".
 
Sáng nay, trường Lương Thế Vinh không chào cờ đầu tuần, thầy cô mặc đồng phục áo đen lên lớp 6

Thầy Đoàn Ngọc Toại (77 tuổi, giáo viên dạy văn)

 
Là một người đồng nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập trường THPT dân lập đầu tiên của cả nước, trải qua nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất thiếu thốn đến việc tìm giáo viên chất lượng, thầy Đoàn Ngọc Toại (77 tuổi, giáo viên dạy văn) kể lại: "Tôi có nhiều kỷ niệm với thầy Văn Như Cương từ những ngày đầu mở ngôi trường dân lập này.

Điều làm tôi khâm phục nhất ở thầy là khả năng tìm kiếm người tài. Khi còn dạy học, tôi và thầy thường hay ra những câu đối về vấn đề thời sự".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục