Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam

Trước những động thái của Trung Quốc trên vùng biển Đông, các sao Việt và cư dân mạng đồng loạt lên tiếng phản đối.

(Tinmoi.vn) Trước những động thái của Trung Quốc trên vùng biển Đông, các sao Việt và cư dân mạng đồng loạt lên tiếng phản đối.

Ngày 3/5/2014, Trung Quốc đưa giàn khoan HD – 981 xâm phạm vào lô 143 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý (221km) và cách phía nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 18 hải lý.

Hành động này đã khiến người dân Việt Nam rất phẫn nộ. Mặc dù không trực tiếp đưa ra phát ngôn về vấn đề biển Đông, song các sao Việt đều đồng loạt lên tiếng phản đối hành động này.

Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam 6

Dân cư mạng đồng loạt để ava lá cờ tổ quốc

Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam 7

NSƯT Chí Trung lên tiếng: “Mọi tấm lòng chúng ta đều hướng về vùng biển thân yêu. Dù không muốn nhưng chúng ta cũng không thể lùi bởi lùi một bước họ tiến mười bước! Từ 5h30 sáng nay máy bay của chúng ta đã liên tục cất cánh bảo vệ vùng trời Nha Trang! Cần bình tĩnh xử lý nhưng lúc cần kiên quyết ta vẫn phải làm! Và tất cả chúng tôi đã sẵn sàng!”

Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam 8

Nguyên Vũ lên tiếng: “Không thể ngồi yên!”, người đẹp Nguyễn Thị Loan bày tỏ sự quyết tâm giữ gìn chủ quyền dân tộc qua việc trích lời Bác Hồ: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!”

Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam 9

Hoa hậu Diễm Hương bức xúc: “Chuyện này thật ngông cuồng! Là 1 người dân Việt Nam, tôi thấy thật phẫn nộ! Cầu chúc các anh chiến sĩ được che chở vững tâm, vững trí, vững lòng cầm chắc tay súng bảo vệ lãnh thổ Việt Nam”.

Trong khi đó, MC Phan Anh lại có cách phản ứng thiết thực: Không khuyến khích biểu diễn âm nhạc mang màu sắc Trung Hoa tại phòng trà mà anh làm chủ.

Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam 10

Hoa hậu Thu Thủy khẳng định: “Có 2 điều mà người ta không có quyền lựa chọn là mẹ và Tổ quốc”. Chị khẳng định dù có xảy ra bất cứ chuyện gì, dù có chiến tranh loạn lạc cũng nhất quyết không rời đất nước vì: “Chiến tranh loạn lạc gì cũng không làm thay đổi được tôi là người Việt Nam”.

Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam 11

Trước đó, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ : “Gia đình nào, mảnh vườn nào của mình mà bị người khác cắm sào khai thác hoặc sử dụng mình đều tức tối như nhau!” “Hưng mong rằng những người lớn sẽ giữ được bình tĩnh để giữ gìn được hòa bình như bao nhiêu năm nay nước ta từng có, để nhân dân Việt Nam được sống yên vui, hạnh phúc.”

Sao Việt và dân mạng “dậy sóng” vụ tàu TQ đâm tàu Việt Nam 12

Ca sỹ Lưu Hương cầu mong “Nơi biển đảo xa xôi các đồng chí hãy vững tin nhé! Cả nước luôn dõi theo các Đồng chí!”

Sang Sang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục