Tin mới

Sập giàn giáo khi đang tổ chức mít tinh ngày 20/11, hàng chục học sinh bị thương

Thứ ba, 20/11/2018, 11:25 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Khoảng 8h sáng ngày 20/11, một vụ sập giàn giáo ở trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM khiến cho hàng chục học sinh bị thương.

Khoảng 8h sáng ngày 20/11, một vụ sập giàn giáo ở trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM khiến cho hàng chục học sinh bị thương.

Sập giàn giáo khi đang tổ chức mít tinh ngày 20/11, hàng chục học sinh bị thương 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: kenh14.vn

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, khoảng 8h ngày 20/11, khi nhiều thầy cô, học sinh và phụ huynh đang dự lễ Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì giàn giáo cạnh sân khấu đổ sập.

Vụ việc khiến cho hàng chục học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh bị thương nhập viện cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ.

Cùng ngày, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết đang điều trị cho 5 học sinh bị thương trong vụ tai nạn này.

Các giáo viên đưa các em đi cấp cứu kể lại, thời điểm gặp sự cố có rất đông giáo viên, phụ huynh và học sinh tham dự lễ mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam thì gió bất ngờ thổi lớn khiến giàn giáo bị ngã, thầy cô trường không kịp dời các em học sinh sang nơi khác. Có khoảng 30 em học sinh bị thương trong vụ việc.

Các em sau đó được đưa đến trạm y tế địa phương sơ cứu. Trong đó có 5 em học sinh bị nặng được được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, 15 em được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Tụi em đang sắp xếp chỗ ngồi dưới sân chuẩn bị buổi lễ thì có cơn gió rất mạnh thổi tốc rạp che nắng, hất tung một số thứ, sau đó là giàn giáo chỗ vách ngăn giữa sân trường đổ sập. Nhiều bạn con bị đè trúng", trên VnExpress dẫn lời em Thành Nam (học sinh lớp 5/2) cho biết.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news