Sập giàn giáo ở Vũng Áng: Nhà thầu Hàn Quốc lên tiếng

Liên quan đến vụ sập giàn giáo kinh hoàng ở khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, nhà thầu Hàn Quốc Samsung C&T Việt Nam đã lên tiếng, gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo kinh hoàng ở khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, nhà thầu Hàn Quốc Samsung C&T Việt Nam đã lên tiếng, gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

 

Cụ thể, theo thông báo mới nhất phát đi lúc hơn 12h ngày 26/3, Công ty Samsung C&T Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân:

 

"Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi biện pháp cần thiết để cập nhật thông tin đến gia đình các nạn nhân, cũng như hỗ trợ hết sức đến các nạn nhân, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

Dù các công nhân thi công tại công trường không phải thuộc lao động của Samsung C&T mà của nhà thầu phụ, song là chủ đầu tư thi công giàn giáo, chúng tôi xin hứa sẽ có các hình thức và biện pháp hỗ trợ nạn nhân hợp tình và hợp lý nhất, và hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn".

Samsung C&T cũng cho biết: "Chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với bệnh viện và các cơ quan chức năng của Việt Nam để cứu hộ cứu nạn, và cứu chữa công nhân bị thương. Hiện nay, trên công trường, toàn bộ các lãnh đạo cao cấp nhất của Samsung C&T đều đã có mặt để chung tay cùng với chính quyền và nhân dân Việt Nam giải quyết vụ việc.

Sập giàn giáo ở Vũng Áng: Nhà thầu Hàn Quốc lên tiếng 4

Sập giàn giáo ở Vũng Áng: Nhà thầu Hàn Quốc lên tiếng (Ảnh Tienphong)

Chúng tôi thấu hiểu rằng không gì thương tiếc bằng sự mất mát về người và chúng tôi sẽ cố gắng bằng toàn bộ sức lực để hỗ trợ các nạn nhân có thể hồi phục sức khỏe nhanh nhất.

Toàn bộ các công nhân bị tai nạn và công nhân tại công trường đều được mua bảo hiểm. Ngoài ra, tối 25/3, Samsung C&T đã có khoản hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng".

Ngoài ra, trong sáng nay (26/3), tất cả các lãnh đạo cao cấp nhất của Samsung C&T bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam đã có mặt tại Hà Tĩnh (bao gồm giám đốc dự án C&T ở Việt Nam và CEO của Samsung C&T toàn cầu) để có thể phối hợp với phía Việt Nam xử lý vụ việc một cách tốt nhất.

Như tin tức đã đưa, vụ tai nạn sập giàn giáo nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 20h25' tối 25/3 tại công trường của Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) ở Dự án Formosa thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, xã Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi hàng trăm công nhân đang làm việc trên giàn giáo có độ cao khoảng 20m.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã huy động rất đông lực lượng cứu hộ (khoảng 1.000 người) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm.

H.Nguyen

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Sập giàn giáo ở Vũng Áng Hà Tĩnh

Sập giàn giáo ở Vũng Áng: Tiết lộ gây sốc của người sống sót
Sập giàn giáo ở Vũng Áng: Tiết lộ gây sốc của người sống sót

Từ công trường Formosa (Hà Tĩnh) trở về sau vụ sập giàn giáo, nhiều công nhân đã thẳng thắn “tố” Nibelc áp dụng chế độ làm việc hà khắc.>>Nguyên nhân sập giàn giáo ở Vũng Áng: Đang xác minh do người hay máy >>Sập giàn giáo ở Vũng Áng: Bồi thường 400 triệu cho nạn nhân tử vong

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục