Tin mới

Sập trần trường THPT Trần Nhân Tông, 3 học sinh bị thương

Thứ ba, 20/03/2018, 14:39 (GMT+7)

Trong lúc đang ngồi học, bất ngờ một mảng trần nhà bất ngờ đổ sập khiến cho nhiều học sinh tại trường THPT Trần Nhân Tông bị thương.

Trong lúc đang ngồi học, bất ngờ một mảng trần nhà bất ngờ đổ sập khiến cho nhiều học sinh tại trường THPT Trần Nhân Tông bị thương.

Theo đó, vào thời điểm gần trưa ngày 20/3, một mảng vữa trên trần bất thình lình rơi xuống lớp học 12A2 (trường THPT Trần Nhân Tông, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà  Nội) khiến 1 số học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu với vết thương khá nghiêm trọng ở đầu.

Thông tin với PV về sự việc trên, một vị lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, vụ sập trần đã làm 3 học sinh bị thương và được ban lãnh đạo nhà trường cũng như các phụ huynh đưa đi cấp cứu, điều trị ngay sau đó. 

Vị lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông cũng cho biết, khu vực xảy ra vụ sập là một mảng trần kèm theo bóng điện. Thời điểm xảy ra vụ việc các học sinh đang học. 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông có sự cố về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên trong giờ học. 

Sập trần trường THPT Trần Nhân Tông, 3 học sinh bị thương 1

Mảng trần bị sập.

Trước đó, vào ngày 20/10/2017, đang trong giờ học học sinh và thầy cô giáo trường THPT Trần Nhân Tông cũng chứng kiến nhiều mảng vữa trần nhà tại nhiều lớp học bị vỡ, rơi xuống sàn.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Sập trần trường THPT Trần Nhân Tông, 3 học sinh bị thương 2

Mảng trần đã rơi trúng đầu các học sinh đang ngồi học.

Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối.

Phương án cải tạo xây mới trường này cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, dù các thủ tục đã được hoàn tất cách đây gần một năm nhưng vì lý do chưa được UBND TP Hà Nội cấp kinh phí nên dự án cải tạo xây mới chưa biết đến bao giờ mới được triển khai.

Trong khi chờ nguồn kinh phí đó, hàng ngày, hơn 1.500 học sinh và thầy cô vẫn đang học bài trong nỗi lo sợ vữa rơi vào người.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news