Tin mới

Sạt lở nghiêm trọng, giao thông qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tê liệt hoàn toàn

Thứ sáu, 23/02/2018 21:36

Do mưa lớn kéo dài khiến hàng ngàn mét khối đất, đá tràn xuống Quốc lộ 8A  cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) 4 km, làm ách tắc hoàn toàn tuyến giao thông huyết mạch nối Việt Nam-Lào.

Do mưa lớn kéo dài khiến hàng ngàn mét khối đất, đá tràn xuống Quốc lộ 8A  cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) 4 km, làm ách tắc hoàn toàn tuyến giao thông huyết mạch nối Việt Nam-Lào.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, chiều ngày 23/2, thiếu tá Phan Văn Yên, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, tại Km 82 quốc lộ 8A, đoạn qua eo Cô Gái, cách cửa khẩu Cầu treo chừng 4 km đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng.

Sạt lở nghiêm trọng, giao thông qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tê liệt hoàn toàn 1

Đất đá, cây cối đổ sập khiến đoạn đường bị chia cắt. Ảnh: FB

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9h ngày 23/2, dọc theo tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ sat lở đất nghiêm trọng, khiến giao thông ách tắc hoàn toàn.

Sạt lở nghiêm trọng, giao thông qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tê liệt hoàn toàn 2

Do sương mù nên việc thông đường gặp nhiều khó khăn

Nhận được tin báo từ người dân, Trạm biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã điều động lực lượng hướng dẫn, không cho các phương tiện lên và xuống khu vực này, đồng thời ngăn chặn không cho người dân đi bộ qua lại, vì trên chỗ sạt lở đang có một số đất đá, cây nghiêng xuống, đi qua đó sẽ rất nguy hiểm.

"Đơn vị đã điều động lực lượng xuống hiện trường đặt biển cảnh báo, ngăn chặn người và phương tiện không cho lại gần khu vực nguy hiểm. Đồng thời, đưa máy múc xuống làm việc nhưng tiến độ chậm vì sương mù và mưa nhiều nên rất khó khăn", thiếu tá Yên nói.

Theo thiếu tá Yên thì khu vực này từng nhiều lần bị sạt lở, nhưng lần này được xem là lớn nhất. Do lưu lượng phương tiện và người lên khu vực cửa khẩu sau Tết khá đông nên lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh, tiếp tế thức ăn, nước uống và thông báo ngăn người và phương tiện không tiến lại gần khu vực này.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục huy động người và phương tiện điều chuyển đất ra khỏi làn đường.

Đức Hòa (tổng hợp)