“Sát thủ” Lê Văn Luyện gửi thư xin lỗi tới gia đình nạn nhân

“Hằng đêm, những cơn ác mộng lại hiện về và mỗi khi tỉnh ngủ vì ác mộng là người cháu ướt sũng mồ hôi không thể nào ngủ lại được, cứ thế ngồi nghĩ cho đến sáng, tại sao mình lại đi giết người và sao mình lại nhẫn tâm đến vậy?".

 

 

“Hằng đêm, những cơn ác mộng lại hiện về và mỗi khi tỉnh ngủ vì ác mộng là người cháu ướt sũng mồ hôi không thể nào ngủ lại được, cứ thế ngồi nghĩ cho đến sáng, tại sao mình lại đi giết người và sao mình lại nhẫn tâm đến vậy?".

Đó là những lời trong lá thư dài 3 trang mà Lê Văn Luyện đã viết để gửi tới gia đình bị hại là bố đẻ của anh Ngọc, chủ tiệm vàng Ngọc Bích.

Đây cũng là lần đầu tiên, Lê Văn Luyện có cơ hội nói lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân thông qua hoạt động viết thư "Gửi lời xin lỗi" do Cục Giáo dục, Cải tạo và hòa nhập cộng đồng- Tổng cục VIII, Bộ Công an phát động.

Trong lá thư xin lỗi gia đình nạn nhân, Lê Văn Luyện đã tỏ ra rất ân hận trước những hành vi mất nhân tính mà mình đã gây ra: “Hằng đêm, những cơn ác mộng lại hiện về và mỗi khi tỉnh ngủ vì ác mộng là người cháu ướt sũng mồ hôi không thể nào ngủ lại được, cứ thế ngồi nghĩ cho đến sáng, tại sao mình lại đi giết người và sao mình lại nhẫn tâm đến vậy?

 “Sát thủ” Lê Văn Luyện gửi thư xin lỗi tới gia đình nạn nhân 5

Chân dung sát thủ Lê Văn Luyện.

Cháu rất ân hận và cũng rất hận bản thân mình tại sao lại không học hành cho đến nơi đến chốn mà lại đi tụ tập đàn đúm, tụ tập lêu lổng để rồi đi hại người khác khiến gia đình người ta tan cửa nát nhà và cả gia đình cháu cũng vướng vào vòng lao lý....

Thật khó để cháu có thể cầm cây bút trên tay và viết những dòng chữ đầy tội lỗi của mình lên đây. Cháu đã phải suy nghĩ rất nhiều, rất nhiều đêm, bao lần trằn trọc để quyết định viết bức thư này gửi lời xin lỗi đến ông và tất cả các thân nhân gia đình ông. Cháu xin lỗi tất cả mọi người vì những hành vi tội lỗi của mình dù biết cháu có viết hàng ngàn vạn câu xin lỗi thì cũng không thể thay đổi được quá khứ đau thương ấy.

 

Nhưng cháu viết những chữ xin lỗi ấy từ trong thâm tâm của một phạm nhân đầy tội lỗi day dứt lương tâm khi mà hằng ngày hằng giờ không muốn nhắc và nghĩ về quá khứ kinh hoàng của mình, khi mà những điều không muốn nghĩ đến thì lại hiện hữu trước mắt mỗi ngày và không thể nào quên được những hành vi tội lỗi của bản thân ông ạ...

 

Cháu hận bản thân cháu, nhiều lần cháu đã nghĩ "mày nên chết đi Luyện ạ, sống trên đời chỉ mang cái nhục về cho gia đình và những nỗi đau cho người khác, mày không đáng có mặt trên cõi đời nữa" mỗi lần nghĩ như vậy thì những câu hỏi "mày chết đi thì người ta có sống lại được không, mày có thể làm cho bố mẹ mày vui hơn khi họ mất đi đứa con mà họ yêu thương" và những ý nghĩ ấy cứ xoay tròn ở trong đầu cháu.

Và nếu cháu chết đi mà có thể làm cho (cô, chú, em) sống lại thì cháu xin được chết, dù cái chết có thế nào cháu cũng xin chịu, cháu xin lỗi ông rất nhiều.

Còn bây giờ cháu đang sống nhờ Đảng và Nhà nước đã khoan hồng độ lượng tha chết cho cháu, và đang giáo dục cháu để sau này là người có ích cho Xã hội. Cháu hứa cháu sẽ cải tạo tốt để sửa chữa, để đánh đuổi con quỷ trước đây đã ngự trị điều khiển cháu, cháu sẽ làm hết sức mình để trở thành một con người lương thiện".

Với những gì được viết ra tuy không thể xóa được những tội lỗi kinh hoàng mà Lê Văn Luyện đã gây ra nhưng có lẽ, khi viết ra những dòng chữ này y sẽ cảm thấy vơi bớt một chút mặc cảm tội lỗi.

Theo Hồ sơ vụ án, rạng sáng 24/8/2011, Lê Văn Luyện đột nhập tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, huyện Lục Nam, Bắc Giang). Vô hiệu hệ thống camera và chuông báo động, Luyện leo lên trên tầng đâm chết vợ chồng chủ tiệm vàng.

Con gái lớn của chủ nhà mới học lớp 3 bị Luyện chém đứt lìa tay. Tưởng nạn nhân đã tử vong, Luyện quay sang cướp đi mạng sống của em bé 18 tháng tuổi đang ngủ say trên giường.

Vơ 200 chỉ vàng ta, gần 153 chỉ vàng tây trong tủ trưng bày ở tầng 1 (tổng giá trị hơn 1,27 tỷ đồng), Luyện chui qua chấn song ở phía sau nhà, bỏ trốn.

Tới ngày 29/8/2011, nhà của Lê Văn Luyện (17 tuổi, người sống cách tiệm Ngọc Bích 4 km) Luyện bị khám xét, cảnh sát tìm thấy một túi nilon đựng hàng trăm nhẫn, dây chuyền vàng chôn ở sau vườn. Ông Miên, bố Luyện thừa nhận đã cất giấu hộ con trai túi vàng.

Ngày 30/8/2011, Luyện bị khởi tố, truy nã đặc biệt.

Chiều 31/8/2011, sau 6 ngày lẩn trốn và chỉ sau một ngày cơ quan điều tra phát lệnh truy nã đặc biệt, Lê Văn Luyện đã bị bắt tại Lạng Sơn khi từ Trung Quốc về Việt Nam. Luyện thừa nhận một mình gây ra vụ thảm sát cho gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích.

Ngày 10-11/1/2012, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Lê Văn Luyện 8 năm về tội giết người, 18 năm cho tội cướp tài sản, 9 tháng tù do lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo quy định của pháp luật, bị cáo gây án khi chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày) nên tổng hợp các hình phạt không quá 18 năm tù.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục