Sau 8 ngày đăng ký xét tuyển đợt 1 đã có 320.000 thí sinh đăng ký

320.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển sau 8 ngày của đợt 1 xét tuyển ĐH-CĐ 2016 trong đó đa số thí sinh đến đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường.

320.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển sau 8 ngày của đợt 1 xét tuyển ĐH-CĐ 2016, trong đó đa số thí sinh đến đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường.

Theo ghi nhận của VTV, phần lớn thí sinh, đến tận trường đăng ký, các em sẽ được tư vấn xét tuyển, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và chỉnh sửa ngay các sai sót. Trong khi nếu đăng ký trực tuyến, các em sẽ không thể chỉnh sửa được.

Sau 8 ngày đăng ký xét tuyển đợt 1 đã có 320.000 thí sinh đăng ký 1

320.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển sau 8 ngày của đợt 1 xét tuyển ĐH-CĐ 2016 trong đó đa số thí sinh đến đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường. Ảnh: Internet

Đến ngày 12/8 sẽ hết đợt 1 xét tuyển. Vì vậy, Bộ GD&ĐT lưu ý với những thí sinh chưa đăng ký nên đăng ký càng sớm càng tốt, để tránh tình trạng quá tải và có thời gian xử lý các vấn đề trong quá trình xét tuyển nếu có.

Trước đó, trao đổi với báo chí sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hiện có hơn 100 trường đại học tuyển theo xét học bạ ở phổ thông, tương ứng với khoảng 102.000 thí sinh. Như vậy, còn khoảng 320.000 thí sinh sẽ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2016 vào đại học.

Nhấn mạnh về công tác xét tuyển, thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD&ĐT luôn lưu ý các trường phải thực hiện nghiêm theo chỉ tiêu đã đăng ký. Nếu trường nào tuyển vượt chỉ tiêu sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của quy chế tuyển sinh và Thông tư 32. Quy chế tuyển sinh năm nay cũng tạo cơ chế để các trường thực hiện được quy định trên. Bộ GD&ĐT không quy định điểm xét tuyển đợt sau phải cao hơn đợt trước.

Bên cạnh đó, sau khi có kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp giấy báo kết quả thi cho nhà trường để khẳng định vào học trường đó. Từ đó, giúp trường biết chắc chắn có bao nhiêu thí sinh học trường mình.

Xem thêm video:

[mecloud]wtL4SvJLvk[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục