Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném "bom" sơn, bột màu vào trong sân trường

Sau khi kết thúc lễ bế giảng, một nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (50 Thành Thái, phường 12, quận 10, TPHCM) thi nhau đứng ngoài cổng trường la hét, ném nhiều túi bột màu vào bên trong.

Sau khi kết thúc lễ bế giảng, một nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (50 Thành Thái, phường 12, quận 10, TPHCM) thi nhau đứng ngoài cổng trường la hét, ném nhiều túi bột màu vào bên trong.

Ngày 25/5 trên nhiều trang mạng xã hội có đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 1 nhóm học sinh la hét, thay nhau ném bột màu vào sân trường. Vụ việc được ghi nhận trước cổng trường THPT Nguyễn Khuyến, 50 Thành Thái, phường 12, quận 10, TPHCM.

Theo đó, nhiều em học sinh (chủ yếu là nam) mang theo nhiều túi bột đủ màu sắc lần lượt ném vào bên trong trường tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn. Cả một vùng phía ngoài "ngập ngụa" trong khói bụi.

Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném 'bom' sơn, bột màu vào trong sân trường 1
 
Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném 'bom' sơn, bột màu vào trong sân trường 2

Khu vực trước cổng trường được nhuốm đủ loại màu sắc. Ảnh: Facebook

Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném 'bom' sơn, bột màu vào trong sân trường 3

Lực lượng chức năng có mặt trước cổng trường THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: Facebook.

Tối ngày 25/5, trao đổi với chúng tôi, bảo vệ trường THPT Nguyễn Khuyến xác nhận sáng cùng ngày có việc các em học sinh ném bột "bom" sơn vào trường. 

Theo bảo vệ trường, sau khi kết thúc buổi lễ tổng kết năm học, các em học sinh của trường đều ra về. Tuy nhiên, một lát sau một nhóm nam học sinh (chủ yếu lớp 12) dùng "bom" sơn và bột màu để ném vào sân trường. 

Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném 'bom' sơn, bột màu vào trong sân trường 4

Trường THPT Nguyễn Khuyến.

Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném 'bom' sơn, bột màu vào trong sân trường 5

Nhiều túi bột màu còn vương vãi khắp nơi.

"Tình trạng ném bột màu hay "bom" sơn gần như năm nào cũng xảy ra trong ngày bế giảng năm học và sự việc sáng nay cũng thế. Do đã lường trước được sự việc nên khi thấy các em học sinh ném bột vào sân trường, bảo vệ đã nhanh chóng đóng cổng nhưng các em ấy vẫn tiếp tục ném bột vào sân. Lúc này bên trong sân trường chỉ có bảo vệ và các thầy giám thị, và cũng không trúng ai", bảo vệ trường cho hay. 

Theo quan sát, trường THPT Nguyễn Khuyến có 2 lớp cổng, hình ảnh các em học sinh ném bột và "bom" sơn ở trước cổng thứ nhất (gần mặt đường Thành Thái). Hiện tại nhiều bao bột đủ kích thước vẫn còn vương vãi khắp vỉa hè, trước cổng và cả trong sân trường. 

Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném 'bom' sơn, bột màu vào trong sân trường 6
 
Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném 'bom' sơn, bột màu vào trong sân trường 7

Nhiều "vết tích" còn bám ở phía trong trường.

Bảo vệ nhà trường còn cho biết thêm, sau khi đóng cổng nhưng các em học sinh vẫn còn ném bột và "bom" sơn vào trong nên nhà trường phải gọi điện nhờ công an phường đến can thiệp, nhắc nhở các em học sinh đi về để đảm bảo an ninh trật tự. 

Trao đổi với chúng tôi, Công an phường 12 (quận 10) cũng xác nhận, sau khi nhận được tin báo từ nhà trường, lực lượng Công an đã đến nhắc nhở các em học sinh đi về, không làm ảnh hưởng mọi người.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục