Tin mới

Sẽ họp báo công bố sai phạm về điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang

Thứ ba, 17/07/2018 09:56

Hôm nay 17/7, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng với UBND tỉnh Hà Giang sẽ chính thức họp báo công bố chi tiết những sai phạm liên quan đến điểm thi tại Hà Giang.

Hôm nay 17/7, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng với UBND tỉnh Hà Giang sẽ chính thức họp báo công bố chi tiết những sai phạm liên quan đến điểm thi tại Hà Giang. 

Dân Trí Tri thức trực tuyến đưa tin cho hay hôm nay 17/7, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng với UBND tỉnh Hà Giang sẽ chính thức họp báo công bố chi tiết những sai phạm liên quan đến điểm thi tại Hà Giang. 

Liên quan đến vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) qua rà soát những sai phạm trong quá trình chấm thi của Hà Giang đã bị phát hiện. 

Sẽ họp báo công bố sai phạm về điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang 1

Địa phương này rà soát tất cả khâu song song và đồng bộ nhưng sẽ chọn khâu then chốt nhất, có thể xảy ra tiêu cực là khâu chấm thi. Ảnh: Dân Trí

Theo Bộ GD&ĐT đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định tất cả các môn thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh trong kì thi này. Hội đồng làm việc rất nghiêm túc để có kết quả.

Qua xác minh ban đầu, cũng đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các chứng cứ để củng cố và khi nào có kết quả sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, địa phương này đã rà soát và nhận thấy có những vấn đề bất thường về điểm thi nên đã báo cáo Bộ GD&ĐT nhờ hỗ trợ.

Cụ thể về quy trình, địa phương này rà soát tất cả khâu song song và đồng bộ nhưng sẽ chọn khâu then chốt nhất, có thể xảy ra tiêu cực, thấy ở đâu bất thường thì phải rà soát.

Đặc biệt đoàn kiểm tra tập trung vào điểm thi. Điểm từ khâu nào thì tập trung vào đó, có bất thường phải tìm ra. Và Đoàn thanh tra của bộ có đầy đủ chức năng có thể làm được việc này, hỗ trợ cho Hà Giang.

Phó Chủ tịch tỉnh cho hay, không phải dư luận, báo chí mà cả người dân Hà Giang đều đang rất quan tâm đến sự việc này.

Do đó, địa phương phải làm nghiêm túc, đến nơi đến chốn và quyết tâm triển khai để tạo lòng tin cho người dân Hà Giang; phải đưa về điểm thực và sai đến đâu cũng phải làm kể cả có vấn đề hình sự, ở đây không có vùng cấm.

Minh Di (tổng hợp)