Xem xét kỷ luật thầy giáo định tự sát tại lễ kỷ niệm thành lập trường

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, cho biết Sở đã yêu cầu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hoài Phương về hành vi định tự sát tại lễ kỷ niệm thành lập trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, cho biết Sở đã yêu cầu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hoài Ph. về hành vi định tự sát tại lễ kỷ niệm thành lập trường.

Theo Thanh niên và Pháp Luật TPHCM, ông Trần Đức Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết đã giao Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo của ông Trương Hoài Ph., giáo viên dạy sử của trường.

Trả lời trên Pháp luật TPHCM, ông Minh cho biết thêm: “Cơ quan công an đã có kết luận hành vi gây rối của ông Phương tại lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Hành động của ông Phương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành GD&ĐT và của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi đề nghị xử lý hành chính đối với ông này".

Sau khi có kết quả từ hội đồng, sở sẽ xem xét và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với ông Phương.

Như VietNamNet trước đó đã phản ánh, ngày 1/1/2016 tại buổi Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường THPT chuyện Lê Quy Đôn, khi buổi lễ gần kết thúc, thầy giáo Trương Hoài Ph. bất ngờ lên khán đài mang theo một tờ giấy in sẵn, không rõ nội dụng đặt trước ngực mình. Sau đó, ông Ph. bước xuống đưa cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Tiếp đến, ông Ph. lên lại khán đài rút dao trong người với ý định đâm vào bụng mình thì được mọi người ngăn cản kịp thời nên không xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Tước đó, ông Phương có đơn khiếu nại lãnh đạo trường và công đoàn nhà trường đã “trù dập, xúc phạm, nhục mạ danh dự và nhân phẩm” của ông. Sau đó, Sở GD-ĐT cho thanh tra và có kết luận vụ việc nhưng ông Ph. không đồng tình, tiếp tục khiếu nại lên Thanh tra tỉnh Bình Định phúc tra lại sự việc và đã có kết luận cuối cùng. Theo kết luận này, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có một số sai phạm nhưng chưa đến mức bị kỷ luật. Sở đã chỉ đạo trường tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phạm Quang Bắc, Hiệu trưởng trường, do để xảy ra các sai phạm; đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phương. Tuy nhiên ông Phương vẫn tiếp tục bức xúc.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục