Sẽ xử lý nghiêm trường cho học sinh tựu trường sớm

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản chấn chỉnh việc thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2016-2017.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản chấn chỉnh việc thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2016-2017.

Theo Bộ GD-ĐT, thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp tại địa phương, hầu hết các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học và quy định hiện hành về việc dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh tựu trường sớm, tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định ngay khi năm học 2015-2016 vừa kết thúc.

Sẽ xử lý nghiêm trường cho học sinh tựu trường sớm 1

Sẽ sử lý nghiêm trường cho học sinh tựu trường sớm. Ảnh: Internet

Để chấn chỉnh hiện tượng trên, Bộ GD-ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan ở địa phương thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2015-2016 của các cơ sở giáo dục theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2015-2016 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Đồng thời hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trong thời gian nghỉ hè đúng quy định, đảm bảo thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, các cơ sở giáo dục phải kiểm tra tình trạng dạy thêm, học thêm đối với bậc giáo dục tiểu học, để xử lý kịp thời những lớp học không đúng mà nhà quản lý giáo dục đã ban hành.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của tỉnh/thành phố trên cơ sở Khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, quy định rõ ngày học sinh tựu trường của từng cấp học đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và thực tiễn của địa phương; hướng dẫn, thanh tra và kiểm tra việc tổ chức các hoạt động giáo dục như ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh học yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao… cho học sinh sau ngày tựu trường của các cơ sở giáo dục.

Theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 do Bộ GD-ĐT mới ban hành, học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8, muộn nhất ngày 25/8. Giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên trong toàn quốc tổ chức khai giảng ngày 5/9. Bộ BD-ĐT nhấn mạnh, có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường trái quy định của địa phương, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục