Sên biển giống hệt Pikachu khiến dân Nhật “phát cuồng”

Hình dáng bề ngoài của loài sên biển này giống như Pikachu – nhân vật trong trò chơi Pokemon Go. Chính điều này đã khiến nó ngày càng nổi tiếng và nhận được sự yêu thích của người dân Nhật bản.

Hình dáng bề ngoài của loài sên biển này giống như Pikachu – nhân vật trong trò chơi Pokemon Go. Chính điều này đã khiến nó ngày càng nổi tiếng và nhận được sự yêu thích của người dân Nhật bản.

[mecloud]Iwt9lYu3bG[/mecloud]

Theo tin tức từ Rocket News , tại Nhật Bản xuất hiện một loại sên biển có tên là Thecacera pacifica, nó nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý từ dư luận nhờ hình dáng bên ngoài giống hệt Pikachu – một nhân vật trong trò chơi Pokemon Go.

Cụ thể, loài sên này có toàn thân màu vàng tươi với những vạch sọc màu đen, thêm đôi tai chấm đen nhưng thực chất đây là phần chóp của cuống khứu giác, chúng có hình đôi tai. Ngoài ra, chúng còn có một mảng màu xanh sẫm nằm ở phía cuối đuôi và dọc những phần khác trên cơ thể.

Sên biển giống hệt Pikachu khiến dân Nhật “phát cuồng” 1
 
Sên biển giống hệt Pikachu khiến dân Nhật “phát cuồng” 2
 

Chính vì vậy nhiều người đặt biệt danh cho chúng là “sên biển Pikachu”. Mặc dù loài sên này đã được các nhà khoa học biết đến từ lâu, nhưng nó chỉ thực sự nổi tiếng khi xuất hiện trong chương trình truyền hình của giáo viên người Nhật – Osamu Hayashi.

Từ sau khi xuất hiện, khá nhiều người dân Nhật tỏ ra yêu thích loài vật này, họ còn chia sẻ khá nhiều hình ảnh so sánh giữa loài sên biển với nhân vật Pikachu, những hình ảnh này xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội.

Phần lớn sên biển Thecacera pacifica chủ yếu sinh sống ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Thời gian gần đây chúng cũng thường xuất hiện dọc vùng ven biển Nhật Bản, đặc biệt là tại bán đảo Izu, quần đảo Bonin và Yakushima.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục