"Siêu trộm" thuê phòng khách sạn, ăn trộm 120 chiếc tivi trong vòng 4 tháng

Những người chủ khách sạn nên cẩn thận, đôi khi những vị khách trông rất đáng kính và cư xử lịch sự lại là những tên trộm hết sức tài tình.

Những người chủ khách sạn nên cẩn thận, đôi khi những vị khách trông rất đáng kính và cư xử lịch sự lại là những tên trộm hết sức tài tình.

'Siêu trộm' thuê phòng khách sạn, ăn trộm 120 chiếc tivi trong vòng 4 tháng 1
 

Vì không ai ngờ được một vị khách thường xuyên của các khách sạn tại Ấn Độ lại có thể "cuỗm" đi trót lọt tới hơn 120 chiếc tivi chỉ trong vòng có bốn tháng. 

Vasudev Nanaiah, 37 tuổi đã bị bắt giữ vào tháng trước và bị buộc tội trộm cắp tài sản ở các khách sạn bình dân ở miền Nam Ấn Độ bằng cách thủ đoạn rất tinh vi.

Đầu tiên,Vasudev sẽ gọi điện trước để đặt phòng và luôn trả trước một khoản tiền nhỏ, thông báo cho nhân viên rằng anh ta sẽ ở lại đó trong vài ngày để tránh bị nghi ngờ.

Vasudev luôn đem theo những chiếc va ly rất cồng kềnh, và trong trường hợp chúng quá bé với những chiếc tivi mà hắn nhắm đến thì Vasudev sẽ đi ra ngoài và mua... những chiếc to hơn.

Theo cảnh sát Ấn Độ, tên trộm tinh quái này sẽ làm các nhân viên khách sạn mất cảnh giác bằng cách liên tục đi ra đi vào và mang theo valy vào những thời điểm khác nhau.

Tuy nhiên, họ không bao giờ ngờ rằng có lúc anh ta chỉ đi ra ngoài mà không hề quay lại.

"Anh ta sẽ đi ra đi vào khách sạn nhiều lần để nhân viên lễ tân không nhận ra anh ta đã đi ra ngoài cùng một chiếc tivi và không bao giờ quay lại"- ông Chetan Singh Rathor, Phó Cảnh sát trưởng thành phố Bangalore, bang Karnataka cho biết.

Được biết, Vasudev chưa bao giờ khiến các nhân viên khách sạn nghi ngờ. Họ thường mô tả hắn là người "lịch sự và cư xử rất nhã nhặn".

Vasudev bị bắt quả tang lần đầu vào tháng 10, nhưng sau đó được thả vì đóng tiền bảo lãnh. Tuy nhiên, thay vì "hoàn lương", "siêu trộm" này lại tiếp tục hành vi phạm pháp chỉ sau vài ngày.

Không may cho hắn, cảnh sát vẫn theo dõi và bắt quả tang lần nữa khi Vasudev đang cố tháo lắp một chiếc tivi khác.

Theo cảnh sát ở thành phố Bangalore, họ đã bắt giữ Vasudev vào đầu tháng 11 khi hắn định bán số tivi ăn cắp được cho một chủ cửa hàng và người này đã báo cảnh sát.

Được biết, 20 chiếc tivi trong số hơn 120 chiếc bị Vasudev ăn cắp đã được trả về cho chủ của chúng.

Cuộc điều tra của cảnh sát Ấn Độ còn cho thấy Vasudev đã ăn trộm khoảng 100 chiếc tivi từ các khách sạn ở các bang lân cận như Tamil Nadu và Andhra Pradesh.

Vasudev khai với cảnh sát rằng việc ăn trộm tivi "khá dễ dàng và có nguy cơ rủi ro tương đối thấp".

Ăn trộm tới 120 chiếc tivi chỉ trong bốn tháng nghe có vẻ là "thành quả" khá ấn tượng, nhưng đó chỉ là "kết quả" mới nhất mà Vasudev thu được.

Hắn thừa nhận đã liên tục ăn trộm tivi trong khách sạn trong 12 năm qua, và cảnh sát Bangalore tin rằng trong thời gian này, số tivi bị Vasudev "cuỗm" đi có thể lên tới hơn 1000 chiếc.

Nếu bị tòa tuyên án, những ngày tháng trộm cắp của Vasudev Nanaiah có thể sẽ vĩnh viễn kết thúc hoặc sẽ bị gián đoạn trong một thời gian dài. Ngoài ra, tên "siêu trộm" này có thể sẽ phải tham gia việc kiểm tra tâm lý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục