Siêu xe Cadilac gắn biển "xe hộ đê" trốn phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã phát hiện nhiều trường hợp làm giả biển "xe hộ đê" nhằm trốn phí trong đó có cả siêu xe Cadilac.

Đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã phát hiện nhiều trường hợp làm giả biển "xe hộ đê" nhằm trốn phí trong đó có cả siêu xe Cadilac.

Thông tin mới nhất trên báo Giao thôngVTC News đưa tin cho hay mới đây đại diện Công ty quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (thuộc Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI) cho biết, trong 2 năm (2016-2017), mỗi năm đơn vị này thất thu gần 30 tỷ đồng.
Ngoài ra, 8 tháng đầu năm nay, đơn vị này cũng thất thu trên 14 tỷ đồng cho việc miễn phí các loại xe ưu tiên.

Siêu xe Cadilac gắn biển 'xe hộ đê' trốn phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 1

Cắt dán biển số dán đè lên biển số thật. Ảnh Ban quản lý cung cấp

Số tiền thất thu này tập trung chủ yếu ở các xe thuộc diện miễn phí theo thông tư của Bộ Tài chính đối với các loại xe vé năm như xe của lực lượng công an, quân đội, xe hộ đê, xe cứu thương và các loại xe công vụ khác.

Điều đáng bàn là từ việc miễn phí cho các loại xe nêu trên, có không ít các trường hợp làm giả biển hộ đê trong đó có cả siêu xe Cadilac. 

Thông tin cho biết thêm cụ thể vào 22h31 phút ngày 4/12/2017, xe ô tô nhãn hiệu Cadilac BKS 15A-15468 mang biển xe hộ đê được Ban quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện.

Một trường hợp khác, xe ô tô BKS 15A-25523 mang biển giả; xe 16L-3523 biển xe hộ đê thật nhưng biển số xe lại được cắt, dán đè lên biển số xe được cấp.

Một cán bộ Ban quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, những trường hợp nêu trên khi phát hiện, nhân viên thu phí chỉ nhắc nhở và yêu cầu nộp phí phương tiện mới được đi chứ chưa có phương án xử lý bằng biện pháp khác.

Cơ quan chức năng Hải Phòng tiến hành xác minh người đứng tên đăng ký chủ phương tiện siêu xe Cadilac là  Công ty TNHH Thương mại vận tải Hải Phòng (431 đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Trong khi đó, tại Công văn số 56, ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của UBND TP Hải Phòng, kèm theo danh sách 31 xe được cấp biển xe hộ đê tính đến thời điểm hiện tại lại không có xe Cadilac nói trên.

Một lãnh đạo Công ty Quản lý khai thác Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết thêm, thời gian đầu đưa vào khai thác cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, có khá nhiều những xe biển trắng nhưng vẫn được cấp biển xe hộ đê.

Tuy nhiên, đơn vị này đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố có cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi qua gửi danh sách các xe được cấp biển xe hộ đê thì lượng xe này giảm hẳn so với trước đây.

Trong 3 tỉnh thành gửi danh sách đến Công ty Vidifi (gồm Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng), Hải Dương là tỉnh có nhiều xe được cấp biển xe hộ đê nhất với 100 xe (tạm tính đến ngày 20/3); Hải Phòng với 31 xe và Hưng Yên 19 xe (tính đến ngày 11/6).

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục