Siêu xe Ferrari nằm 'đắp chiếu' không ai nhận gần 1 tháng tại Hải Phòng

Thông tin từ Hải quan Hải Phòng cho biết, siêu xe Ferrar chỉ còn 2 ngày là hết thời hạn mà chủ hàng được phép đến tiếp nhận nhưng vẫn đang nằm trong container tại cảng.

Báo Giao Thông dẫn thông tin từ một cán bộ thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ cho biết, đơn vị này đang điều tra, xác minh đối với lô hàng nhập khẩu đóng trong container số KKTU7895180, thuộc vận đơn ONEYGOAV35961300, vận chuyển trên tàu WAN HAI 511 chuyến E050, nhập cảnh cảng TC HICT - Hải Phòng ngày 25/10/2019.

Hàng hóa là một chiếc xe Ferrari, có tên người gửi hàng là JEAN TODT, CONTRADA OMERELLI SAN MARINO ITALY; người nhận hàng có địa chỉ tại khu đô thị Time City, Hà Nội.

Siêu xe Ferrari nằm 'đắp chiếu' không ai nhận gần 1 tháng tại Hải Phòng  1

Một chiếc siêu xe Ferrari và hàng chục ô tô Nissan đang bị "bỏ quên" ở cảng Đình Vũ, Hải Phòng. Ảnh: VTC News

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ cho biết, đơn vị đã thông báo tìm chủ hàng hóa trên từ ngày 10/4, đến ngày 10/5 tới (tức 30 ngày kể từ ngày thông báo đầu tiên), nếu không có cá nhân, tổ chức đến nhận chủ sở hữu hợp pháp của lô hàng, chi cục sẽ xử lý theo quy định của pháp luật như tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ.

Đây không phải siêu xe duy nhất nằm "đắp chiếu" tại các cảng biển ở Hải Phòng. Được biết hồi cuối tháng 3 vừa qua, hải quan Hải Phòng tổ chức đấu giá nhiều tài sản bị tịch thu sung công do vi phạm hành chính về nhập khẩu, trong đó có 3 siêu xe đã qua sử dụng được nhập khẩu về các cảng biển ở Hải Phòng từ cuối năm 2019.

Cụ thể, một chiếc Ferrari đời 2012 màu đỏ được đem bán đấu giá với mức giá khởi điểm 1,2 tỷ đồng, một xe Lamborghini đời 2011 màu trắng có giá khởi điểm 3,1 tỷ đồng và một xe Ferrari màu trắng sản xuất năm 2012 có giá khởi điểm 3,5 tỷ đồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục