Siêu xe Lamborghini giảm 11 tỷ vì không ai mua

Trung bình mỗi dòng xe của Lamborghini đều giảm tới 11 tỷ đồng.Chương trình khuyến mãi mới của hãng Lamborghini tại Việt Nam khiến thị trường bất ngờ. 

Chương trình khuyến mãi mới của hãng Lamborghini tại Việt Nam khiến thị trường bất ngờ. Theo đó, trung bình mỗi dòng xe của Lamborghini đều giảm tới 11 tỷ đồng.

Siêu xe Lamborghini giảm 11 tỷ vì không ai mua 1

Chiếc xe Huracan giảm giá từ 20,25 tỷ còn 13,5 tỷ đồng. Ảnh: VTC News

Thời gian gần đây, thị trường khá bất ngờ trước chương trình khuyến mãi của nhà nhập khẩu Lamborghini tại Việt Nam. Theo thông tin trên VTC News, nhà nhập khẩu đã giảm mạnh giá bán siêu xe.

Cụ thể, Lamborghini Aventador giảm mạnh 11 tỷ, từ mức giá 33,75 tỷ xuống còn 22,5 tỷ đồng. Còn siêu xe Huracan từ 20,25 tỷ đồng nay chỉ còn 13,5 tỷ đồng. Trung bình mức giảm này giảm tới hơn 30% so với giá niêm yết.

Mẫu xe Huracan từ khi ra đời đã được đánh giá là dòng xe thành công nhất của Lamborghini, doanh số bán hàng hơn 14.000 chiếc trên toàn cầu. Huracan LP 610-4 có động cơ V10, dung tích 5,2 lít, công suất tối đa 610 mã lực. Siêu xe này chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt ngưỡng 325km/h. Bên cạnh đó là mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 12,5 lít/100km.

Siêu xe Lamborghini giảm 11 tỷ vì không ai mua 3

Bảng giá mới của nhà nhập khẩu Lamborghini tại Việt Nam. Ảnh: VTC News

Lý do thứ nhất dẫn đến việc giảm giá mạnh này là vì trong suốt 10 tháng trưng bày, các dòng xe không có khách hàng hỏi mua, họ buộc phải giảm giá xe để hy vọng kích cầu người tiêu dùng. Lý do thứ hai, có lẽ đơn vị nhập khẩu 2 thương hiệu Lamborghini và Bentley đã đoán trước khả năng tăng thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho các dòng xe cao cấp, có dung tích xylanh trên 3.0L, vậy nên việc giảm giá sốc để nhằm đón đầu các khả năng có thể xảy ra.

Trước đó, dự thảo luật thuế tiêu thụ đặc biệt đã được trình Quốc hội, đối với phân khúc dòng xe siêu sang có dung tích trên 5.0L dự kiến phải chịu mức tăng thuế mạnh nhất, mức tăng giá mạnh nhất từ năm 2016, ước tính phân khúc xe siêu sang sẽ có giá tăng thêm 60%.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục