Tin mới

Sợ học sinh ghi âm, cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng lên lớp

Thứ tư, 28/03/2018 17:29

Suốt hơn 5 tháng nay, cô Châu không giảng bài môn Toán cho lớp 11A1, trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), chỉ ghi tất cả lên bảng.

Suốt hơn 5 tháng nay, cô Châu không giảng bài môn Toán cho lớp 11A1, trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), chỉ ghi tất cả lên bảng.

Sáng 28/3, trao đổi trên Tri thức trực tuyến về trường hợp của giáo viên lên lớp không nói gì, không giảng bài, hiệu trưởng trường THPT Long Thới xác nhận sự việc đã diễn ra hơn 5 tháng nay.

Sợ học sinh ghi âm, cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng lên lớp 1

Nữ sinh Phạm Song Toàn đến từ lớp 11A1 Trường THPT Long Thới phản ánh việc cô giáo dạy Toán không nói nhiều tháng liền khi lên lớp. Nguồn: Lao động

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh trên địa bàn thành phố diễn ra sáng 23/3, nữ sinh Phạm Song Toàn cho hay giáo viên dạy Toán của lớp em không hề giảng, không trò chuyện với học sinh, chỉ chép bài và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp của Song Toàn tự học và không biết bày tỏ nỗi lòng với ai.

Sợ học sinh ghi âm, cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng lên lớp 2

Trường THPT Long Thới. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Về việc này, trên VnExpress dẫn lời ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP HCM), giáo viên môn Toán bị học sinh phản ánh là cô Trần Thị Minh Châu.

Theo ông Bình, cô Châu cho rằng, sở dĩ không giảng bài cho lớp 11A1 là "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra hại cô giáo". Không đồng ý với lý do này của cô Châu, song nhà trường vẫn tìm hiểu sự việc.

Cô Châu được hiệu trưởng trường THPT Long Thới nhận xét có chuyên môn tốt, song tính tình nghiêm khắc và thiếu cởi mở với học sinh.

Nữ giáo viên đang dạy Toán ở 4 lớp, tham gia phụ đạo học sinh và không dạy thêm. Ngoại trừ lớp 11A1, các lớp còn lại cô đều giảng dạy bình thường.

Để sự việc diễn ra trong thời gian dài, là người quản lý, ông Bình nhận sai và nói rất đau lòng. Ông cho biết sẽ chịu một phần trách nhiệm trong sự việc này.

Theo lãnh đạo Trường THPT Long Thới, trước khi về dạy tại trường năm 2012, cô Trần Thị Minh Châu công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4.

Học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ thời điểm đó từng phản ánh trong giờ giảng, cô Châu nhiều lần có phát ngôn thiếu chuẩn mực với học sinh. Khi có tiếng ồn, cô quay xuống hỏi: "Ai sủa trong lớp?". Rồi cô chất vấn lớp trưởng: "Ai là người thường hay sủa trong lớp?", trên Dân trí đưa tin.

Khi còn dạy tại trường cũ, cô Châu cũng từng bị phụ huynh phản ánh, con mình chỉ bài cho bạn thì bị cô nói "phân chó mà tưởng pa tê".

Cô còn gọi học sinh này là "giống như chó dại", "mày về uống thuốc thần kinh", khi em thay mặt cả lớp xin nhà trường giữ lại giáo viên cũ để không phải học cô Châu.

Thậm chí có trường hợp, học sinh ốm nghỉ học có xin phép, giám thị xác nhận nhưng cô Châu vẫn đuổi ra ngoài, xé sổ liên lạc...

Khi đó, những hành vi của nữ giáo viên sau đó đã bị phụ huynh và học sinh phản ánh lên Sở GD&ĐT TP.HCM.

Vào đầu năm 2012, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ký quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm.

Trước phản ánh của học sinh trường THPT Long Thới, chiều 27/3, Sở GD&ĐT TP.HCM đã xuống trường tìm hiểu sự việc xảy ra và lắng nghe ý kiến những bên liên quan.

Đức Hoà (tổng hợp)