Sở Xây dựng Thanh Hóa hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn

Chiều 2/4, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng sở này.

Theo tin tức từ Người lao động, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 2/4, sở đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng sở này.

Zing/Tri thức trực tuyến thông tin thêm, trong chiều cùng ngày, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã nhận được đơn xin thôi chức vụ của ông Ngô Văn Tuấn. Trong đơn, ông Tuấn nêu nguyện vọng xin thôi chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng và muốn quay về UBND tỉnh.

“Căn cứ vào lá đơn này, chiều nay, Ban giám đốc Sở đã họp và thống nhất hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở trước đó”, ông Đào Vũ Việt nói trên Zing/Tri thức trực tuyến

Sở Xây dựng Thanh Hóa hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn 1

Ông Ngô Văn Tuấn phát biểu trong một cuộc họp. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, Thanh Niên thông thông tin, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn - người từng bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, làm Chánh văn phòng Sở này theo đúng các bước quy định.

Ngày 1/4 là ngày làm việc đầu tiên của ông Ngô Văn Tuấn trên cương vị chánh văn phòng. Tuy nhiên, ông Ngô Văn Tuấn cáo ốm đột xuất và đã xin phép cơ quan.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn, vì ông này đã vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác bổ nhiệm cán bộ.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 10/2010 – 11/2015, ông Ngô Văn Tuấn là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, gồm: Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế; Làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; Ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Đặc biệt, ông Ngô Văn Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước...

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục