Sóng to, hơn 5.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Sáng ngày 25/6, hơn 5.000 du khách vẫn còn mắc kẹt trên đảo Cô Tô do sóng to, gió lớn. 

Sáng ngày 25/6, hơn 5.000 du khách vẫn còn mắc kẹt trên đảo Cô Tô do sóng to, gió lớn. 

VnexpressDân Việt đưa tin cho hay trưa ngày 25/6, ông Trần Như Long - Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết khoảng 5.000 khách du lịch hiện đang mắc kẹt tại huyện đảo này do biển động chưa thể về đất liền.

Sóng to, hơn 5.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô 1

Hơn 5.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô vì sóng to. Ảnh: Dân Việt

"Cảng vụ đang cấm tàu nên du khách chưa có phương tiện để về đất liền.Chúng tôi đã yêu cầu các khách sạn, nhà hàng ổn định giá và có chính sách hỗ trợ giảm giá từ 20 đến 50% cho du khách”, ông Long nói và cho biết thêm, hiện cơ sở hạ tầng phục vụ sinh hoạt hàng ngày trên đảo rất tốt, tuy nhiên du khách nóng ruột do nhỡ công việc đầu tuần.

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, ngày 24/6, do biển động, gió giật cấp 5-6 tại vùng biển Cô Tô nên cơ quan này đã dừng cấp lệnh các chuyến tàu khách đi tuyến Vân Đồn và Cô Tô. Hiện các tàu ứng trực sẵn, chờ thời tiết tốt sẽ đưa du khách về.

Liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện đảo Cô Tô, trước sự cố mất điện lưới do ảnh hưởng của đường điện cáp ngầm 22 kV, huyện đã chuẩn bị hai máy phát giao cho Chi nhánh Điện lực Cô Tô vận hành tại trường nhằm đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát cho 71 thí sinh tại tất cả các phòng thi và phục vụ Hội đồng thi.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục