Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn

Câu chuyện về cụ ông té bị thương giữa trời mưa, một mình nằm trong bệnh viện không ai chăm sóc khiến dư luận đặt hoài nghi.

Câu chuyện về cụ ông té bị thương giữa trời mưa, một mình nằm trong bệnh viện không ai chăm sóc khiến dư luận đặt hoài nghi.

Chiều 23/5, trên nhiều diễn đàn mạng có đăng tải dòng thông tin tìm người thân cho một cụ ông bị chấn thương ở chân, nằm điều trị tại Bệnh viện (BV) đa khoa Sài Gòn. Nội dung lời nhắn như sau:

Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn 1
Ông Hoàng Phi Thanh.

"Xin chào mọi người

Hiện em gái mình đang chăm sóc người thân tại BV đa khoa Sài Gòn. Chiều nay BV tiếp nhận một ca này nhưng chú không có người thân, không điện thoại, bị mất hết tài sản cá nhân. Chú làm bảo vệ, trời mưa té nên bị thương, mọi người đưa giúp chú vào BV...

Chú tên Hoàng Phi Thanh, có con gái là Hoàng Phi Trúc, em trai là chú Hoàng Phi Bắc, ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Chú lớn tuổi và rất tội. Xin mọi người chia sẻ giúp chú tìm được người thân sớm".

Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn 2
Bệnh viện đa khoa Sài Gòn nơi điều trị cho cụ ông hai ngày qua.

Ngay sau khi chia sẻ thông tin, một số người chia sẻ rằng ông cụ bị gia đình bỏ rơi dù đã biết chuyện nhưng vẫn cố ý bỏ mặc ông cụ. Những chia sẻ này khiến cư dân mạng tức tối trước cách hành xử của gia đình ông Thanh.

Tuy nhiên sự thật đằng sau câu chuyện khiến nhiều người bất ngờ, nhân viên y tế tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết ông được người thân chăm sóc những ngày qua.

Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn 3
Viện phí của ông Thanh khi xuất viện gần 800 ngàn đồng.

Anh Hoàng Phi Chung (45 tuổi, con ông Thanh), công tác ở Quân đoàn 4 (tỉnh Bình Dương) cho biết, mấy ngày qua cả gia đình anh đã tỏa ra khắp nơi để tìm kiếm cụ ông. Thậm chí một người bạn anh vì hỗ trợ đi tìm đã bị tai nạn giao thông, đang nằm tại một BV ở huyện Củ Chi.

Anh Chung cho biết do lớn tuổi (87 tuổi) nên nhiều năm nay cha anh không còn tỉnh táo, thường xuyên đi lang thang. Đã 6 lần ông được cơ quan chức năng bắt gặp, đưa vào các trung tâm bảo trợ xã hội ở huyện Bến Cát (Bình Dương) và quận 12 (TP.HCM).

Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn 4
Con trai ông Thanh cho biết 2 ngày qua anh bị rất nhiều người chửi bới rằng không chăm sóc cho cha.
Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn 5
Người con cho biết cha đã 6 lần bỏ nhà đi, được nhiều trung tâm bảo trợ xã hội mang về.

"Ít ngày trước, cha tôi bắt xe buýt đi lang thang rồi mất tích. Sau đó trên mạng đăng tải thông tin khiến tôi bị mọi người xung quanh chửi bới rất nhiều. Sáng nay tôi hay tin ông nằm đây nên đến làm thủ tục chho ông xuất viện, đóng viện phí hơn 800 ngàn đồng. Ông ấy thường xuyên đi như vậy chứ không làm bảo vệ gì cả. Chắc là đi lang thang rồi ai đó cho cha tôi cái áo bảo vệ mặc thôi" - anh Chung kể.

Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn 6
Trung tâm BTXH Chánh Phú Hòa, nơi từng tiếp nhận ông Thanh.

Anh Chung cho biết dù rất muốn đưa cha về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng nhưng vì ông Thanh nửa tỉnh nửa mê nên người con sẽ đưa ông vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (quận Bình Thạnh). Trong sáng nay, anh đã thuê taxi để chuyển cụ ông từ BV đến nơi này.

Sự thật chuyện cụ ông nghi bị con bỏ rơi, té chấn thương một mình nằm trong bệnh viện Sài Gòn 7
Cụ ông được con trai thuê xe đưa đến Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Tuy nhiên, theo chị N., người tiếp xúc với ông Thanh suốt từ lúc ông vào BV đa khoa Sài Gòn thì ông rất tỉnh táo. Trong tối 23/5, con gái ông từ Malaysia đã liên lạc về Việt Nam để hỏi thăm sức khỏe của cha. Trong phòng bệnh người cha liên tục trách mắng đứa con trai, cho rằng con không chăm sóc, bắt ông đi làm bảo vệ.

Hoàng Lê

Theo Afamily/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục