Sự thật chuyện PGĐ Sở GTVT Hải Phòng bị "tố" quan hệ bất chính

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng vừa có kết luận chính thức về việc một Phó Giám đốc Sở vị "tố" có quan hệ bất chính gây hậu quả nghiêm trọng khiến một phụ nữ có thai.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng vừa có kết luận chính thức về việc một Phó Giám đốc Sở vị "tố" có quan hệ bất chính gây hậu quả nghiêm trọng khiến một phụ nữ có thai.


 

Trước đó, ngày 14/2, ông Bùi Thế L. (ngõ 48 Tôn Đức Thắng, Q.Lê Chân, Hải Phòng) là thương binh tố cáo ông N.H.T. là Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng có quan hệ bất chính với con gái ông là Bùi Thị Thu G (SN 1985) trong thời gian từ năm 2013-2014, hậu quả làm chị G mang thai và hiện đã bỏ nhà đi, gia đình không rõ đi đâu.

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo, Sở GTVT đã lập tổ công tác xác minh nội dung đơn tố cáo và đề nghị Công an TP. Hải Phòng vào cuộc xác minh thông tin.

Theo tin tức trên VTC, ngày 20/3, Sở GTVT Hải Phòng đã có Kết luận số 459/KL-TTr về nội dung tố cáo nói trên.

Bản kết luận về đơn tố cáo Phó giám đốc Sở GTVT Hải Phòng quan hệ bất chính. Ảnh NLĐ.

Theo đó, ông L. là thương binh, có 2 vợ. Bà Bùi Thị Thu G. là con vợ cả. Hiện ông L. đang sống với vợ hai. Ông L. đã nhiều lần bị xử lý vì liên quan đến hàng lậu và đòi nợ thuê.

Theo thông tin Công an Hải Phòng cung cấp cho sở GTVT Hải Phòng, Công an TP. Hải Phòng cũng cho biết vào tháng 10/2014, ông L. cùng một số thương binh đến gây rối tại Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên cũng với nội dung tương tự như tố cáo ông N.H.T.

Khi làm việc với Công an TP Hưng Yên, ông L. khai do bức xúc vì nghi ngờ ông H.T.K. (Chi cục trưởng) quan hệ bất chính với con gái B.T.T.G. của ông, khiến cô G. có thai và bỏ nhà đi đâu không rõ, nên ông L. và một số người đến Chi cục to tiếng với ông K.

Sự thật chuyện PGĐ Sở GTVT Hải Phòng bị 'tố' quan hệ bất chính 5

Bản kết luận về đơn tố cáo Phó giám đốc Sở GTVT Hải Phòng quan hệ bất chính. Ảnh NLĐ.

Do ông L. là thương binh tỷ lệ thương tật 61%, đang là bệnh nhân điều trị ngoại trú về tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng, không đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi hình sự và dân sự nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và được VKSND TP Hưng Yên chấp thuận.

Bà Bùi Thị Thu G., có bố đẻ là ông Bùi Thế L., mẹ đẻ là bà Đoàn Thị V. Tháng 12/2010, bà G xin xác nhận chưa đăng ký kết hôn lần nào để làm thủ tục kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc.

Tháng 1/2011, bà G. xuất cảnh đi Trung Quốc, đến nay không có thông tin về thời gian nhập cảnh trở lại Việt Nam.Trước khi lấy chồng, chị G. sống cùng với mẹ đẻ.

Theo bà Đoàn Thi V. (mẹ đẻ G.): "Từ khi lấy chồng Trung Quốc năm 2010 đến nay, G. chưa về Việt Nam lần nào. Hiện bà G. và người chồng Trung Quốc có 1 con trai.

Trong khi đó, đơn ông L. tố cáo ông N.H.T quan hệ bất chính với con gái ông lại là từ năm 2013 – 2014. Khi làm việc với tổ xác minh, ông L cho biết con gái ông bỏ nhà đi khoảng năm 2012-2013.

Tổ xác minh kết luận: Nội dung tố cáo của ông Bùi Thế L đối với ông N.H.T. là không đúng sự thật. Việc cố tình tố cáo sai sự thật của ông L đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của người bị tố cáo và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trao đổi với PV Người lao động, ông N.H.T. khẳng định ông không hề quen biết và có bất cứ mối quan hệ nào với bố con ông B.T.L. Nội dung đơn tố cáo không đúng sự thật làm ảnh hưởng uy tín, danh dự cá nhân và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ông.

Hiện cơ quan CSĐT – CATP Hải Phòng tiến hành điều tra làm rõ về động cơ, mục đích đơn tố cáo của ông L. và xử lý theo quy định, nhằm ngăn chặn những hiện tượng tương tự xảy ra…

My Vân

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục