Sự thật cô dâu ôm trăm triệu tiền, vàng bỏ trốn sau đám cưới

Cùng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và quen biết nhau qua mạng xã hội, sau khi về nước 1 tháng, cả hai vội vã tổ chức lễ cưới. Và thật bất ngờ, ngay khi cưới xong, cô dâu đã chạy trốn cùng với toàn bộ số tiền mừng cưới.

Cùng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và quen biết nhau qua mạng xã hội, sau khi về nước 1 tháng, cả hai vội vã tổ chức lễ cưới. Và thật bất ngờ, ngay khi cưới xong, cô dâu đã chạy trốn cùng với toàn bộ số tiền mừng cưới.

Mối tình chớp nhoáng qua Facebook

Thời gian gần đây, người dân xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang xôn xao bàn tán về chuyện cô dâu ôm vàng, tiền mừng cưới bỏ trốn ngay sau ngày cưới. Sau khi nhận được thông tin, phóng viên báo Đời sống và Pháp luật đã vào cuộc để tìm hiểu thực hư vụ việc này.

Theo tìm hiểu được biết, cô dâu ôm tiền, vàng bỏ trốn có tên là Trần Thị L. (SN 1989, trú ở xóm 7, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Những người dân sống gần đó cho biết, ngày 2/5/2013, chị L. tổ chức lễ cưới với một Việt kiều ở Cộng hòa Czech  là anh Mạc Thanh G. (SN 1981, trú xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). 

Sự thật cô dâu ôm trăm triệu tiền, vàng bỏ trốn sau đám cưới 5

Chân dung cô dâu ôm tiền cưới bỏ trốn.

Bà Lê Thị H, hàng xóm nhà chú rể chia sẻ, bà được mời đến đám cưới, tuy nhiên do quá đông người nên cũng chưa biết mặt cô dâu xấu đẹp ra sao. “Tôi nghe mọi người nói là cô ấy rất xinh, nhưng theo tôi lừa gạt con người ta, làm cái chuyện thất đức lâu nay hiếm thế là không thể chấp nhận được. Nếu cô ta là con nhà gia giáo tử tế thì không xảy ra chuyện ấy được”, bà H.nói.

Tuy nhiên, sau ngày cưới một ngày, khi hai vợ chồng trẻ xin bố mẹ chồng về nhà ngoại ở Nghệ An làm lễ “lại mặt” theo phong tục, rồi chuẩn bị đi hưởng tuần trăng mật ở nơi hai người công tác thì bất ngờ cô dâu biến mất cùng với toàn bộ số tiền vàng mừng cưới của cả hai. Chú rể, sau một thời gian dài tìm kiếm trong vô vọng đã quay trở lại trời Âu để tiếp tục mưu sinh, mang theo nỗi đau bị lừa gạt.

Trao đổi với phóng viên, ông Mạc Văn N., bố đẻ của chú rể cho biết, vào khoảng cuối tháng 1/2013, con trai ông bất ngờ về thưa với gia đình là sẽ cưới vợ. Biết con lấy vợ, gia đình rất mừng, sau đó gia đình đã nhanh chóng lo liệu mọi việc để chuẩn bị cưới hỏi.

Sự thật cô dâu ôm trăm triệu tiền, vàng bỏ trốn sau đám cưới 6

Nhà cô dâu L. - người đã ôm tiền tiền vàng bỏ trốn sau lễ cưới.

Đến ngày 5/2/2013, anh G. tổ chức lễ cưới với cô dâu L. trước sự chứng kiến của hai bên họ hàng và bà con chòm xóm. Lễ cưới diễn ra rất vui vẻ, hạnh phúc với những lời chúc tụng của anh em bạn bè và quan viên hai họ.

Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, ngay sau khi cưới nhau được một ngày, cô dâu đã xin phép gia đình nhà trai cho về bên nhà gái để “lại mặt” theo phong tục địa phương. “Khi đó tôi đã linh cảm thấy có điều bất thường nhưng tôi lại nghĩ có lẽ cô dâu mới về nhà chồng nên nhớ nhà đòi về để gặp mẹ và các em, tôi đã thuận lòng cho về”, ông N. nói.

Tuy nhiên sau 3 ngày cưới, gia đình ông N. nhận được điện thoại của chú rể, thông báo về việc cô dâu biến mất. Mặc dù gia đình tôi đã cố gắng tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Cũng theo gia đình ông Mạc Văn N., con trai ông là anh G., hiện đang làm việc tại Cộng hòa Czech, đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa chịu lập gia đình. Đầu năm 2013, anh này về nước 2 tháng và cho biết, thông qua mạng xã hội facebook, anh có quen biết với cô gái tên là L. ở huyện Yên Thành.

Được sự động viên của bố mẹ, G. đã vào tận Nghệ An để gặp “người tình trên mạng”. Sau lần gặp gỡ này, thấy L. xinh xắn, trắng trẻo lại hiền lành nên đã ngỏ lời cầu hôn rồi đưa về nhà mình ra mắt anh em, họ hàng. Hai gia đình đã xúc tiến gặp mặt và lễ cưới nhanh chóng được tổ chức vào ngày 2/5/2013.

Tình tan vỡ, chú rể trở mặt với nhà cô dâu

Được biết, sau ngày cưới, hai vợ chồng xin phép về nhà cô dâu L. ở xã Viên Thành, huyện Yên Thành để “lại mặt” nhà gái. Trước khi đi, cô dâu xếp hết quần áo, tư trang vào vali cùng tất cả vàng bạc, tiền mừng của cả hai vợ chồng, ước tính khoảng 4 cây vàng và gần 100 triệu đồng tiền mặt.

Tại nhà vợ, sang đến ngày thứ 3 thì bất ngờ anh G. không còn thấy vợ sau một đêm tỉnh giấc, gọi điện thoại thì tắt máy. Sau 10 ngày tìm kiếm khắp nơi nhưng tất cả đều vô vọng, anh G. phải tạm hoãn chuyến bay tới Cộng hòa Czech của cả hai vợ chồng, vì trươc khi cưới nhau, cả hai đã lên kế hoạch sẽ qua bên đó hưởng tuần trăng mật và làm việc luôn.

Đến tháng 9/2013, anh G. quyết định quay lại nước ngoài làm việc một mình. Được biết, giữa anh G. và chị L. cũng chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn.Trước câu chuyện lùm xùm về việc cô dâu mới sau đám cưới đã biến mất cùng tiền, vàng, chúng tôi tìm về nhà chị Trần Thị L. ở xóm 7, xã Viên Thành (Yên Thành) để tìm hiểu thực hư sự việc nhằm rộng đường dư luận.

Bà Nguyễn Thị A., mẹ đẻ cô dâu cho biết: “Chuyện con L. bỏ đi chúng tôi không hề biết gì hết, cũng không rõ có chuyện nó ôm vàng bỏ trốn không. Con gái đã gả rồi thì là con người ta, mọi việc giờ đều là chuyện của đằng nội”.

Bà A. cũng cho hay, từ khi được cho là biến mất, con gái bà không có bất cứ liên lạc gì với mọi người và gia đình cũng coi như không có đứa con này nữa nên không tìm kiếm.Thông tin từ người thân gia đình cô dâu cho biết thêm, trước khi tổ chức đám cưới, L. đi xuất khẩu lao động ở Cộng hòa Czech. Đến tháng 2/2013, chị về nước thì tháng 5/2013 tổ chức lễ cưới với anh G.. Trước đám cưới, hầu như L. không chia sẻ gì. Nghĩ các con đã ưng lòng nhau, bố mẹ L. cũng không tìm hiểu gì gia đình chú rể, cứ thế đồng ý tổ chức hôn lễ. Ngày cưới, bên nhà ngoại cũng tặng một cây rưỡi vàng cho hai vợ chồng.

Chị Trần Thị K., em gái của cô dâu bỏ trốn chia sẻ thêm khi nói về ông anh rể “ngắn ngày”: “Hồi đầu, em rất tôn trọng anh G. vì thấy anh ta hiền lành. Khi chị L. mới mất tích, anh này có gọi điện về cho gia đình em thường xuyên để động viên, thông cảm. Mẹ em thấy anh ta sống có nghĩa tình, lại cảm thấy việc chị L. bỏ đi có phần lỗi của gia đình nên đưa cho anh ta một khoản tiền đi du lịch cho khuây khỏa. Thế rồi, một thời gian sau, anh ta bỗng nhiên trở mặt. Mới ngày 7/3/2014 vừa qua, anh ta nhắn tin về cho em với những lời lẽ vô văn hóa. Nội dung có nói là vì bố mẹ ép cưới, phần vì đang giận người yêu nên mới đồng ý cưới chị L.. Ngôn từ anh ta sử dụng không thể chấp nhận được” - chị K chia sẻ.

Được biết, chị Trần Thị L. là con gái đầu trong gia đình có 5 người con. Học hết lớp 12, L. đi xuất khẩu lao động ở Hungary, sau đó thì chuyển đến Cộng hòa Czech.

Liên quan đến vụ việc,  ông Nguyễn Hữu Nhàn - Chủ tịch UBND xã Viên Thành đã xác nhận chuyện chị L. bỏ nhà ra đi sau ngày cưới là có thật. Trong khi đó, ông Trần Văn Long - xóm trưởng xóm 7, nơi gia đình cô dâu sinh sống cũng thừa nhận, từ ngày đó đến nay, sau khi mang theo nhiều vàng, tiền mừng cưới, chị L. đã bỏ đi khỏi địa phương và hiện gia đình cũng không biết đi đâu. Do phía nhà trai không đề nghị nên chính quyền địa phương cũng không vào cuộc truy tìm. Trước khi cưới chồng, chị L. đi xuất khẩu lao động về và là người bình thường, không có biểu hiện khác thường.

Xem thêm Clip: Bí mật săn mật ong của bộ tộc Gurung

Theo Đời Sống & Pháp Luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục