Sự thật về con rùa trăm tuổi chữa "bách bệnh" ở Cà Mau

Nghe tin đồn về con rùa trăm tuổi chữa "bách bệnh" khi cho bò lên người, nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến nhà bà Nguyễn Thị Thu (xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để xem con rùa "lạ".

Nghe tin đồn về con rùa trăm tuổi chữa "bách bệnh" khi cho bò lên người, nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến nhà bà Nguyễn Thị Thu (xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để xem con rùa "lạ".

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, Dân Trí, vào ngày 9/2, gia đình bà Thu đã phát hiện một con rùa nặng gần 8kg ở phía sau nhà. Theo bà Thu, xung quanh khu vực chủ yếu là ao nuôi tôm nước mặn, nên không biết rùa bò từ đâu đến.

Biết tin gia đình bà Thu bắt được rùa "khủng" nhiều người dân hiếu kỳ đã đến nhà để xin được gặp "ông rùa". Thậm chí, nhiều người còn đồn thổi "cụ rùa" này có tuổi thọ hàng trăm năm và có thể...chữa được bệnh.

Sự thật về con rùa trăm tuổi chữa 'bách bệnh' ở Cà Mau 1

Sự thật về con rùa trăm tuổi chữa "bách bệnh" ở Cà Mau. Ảnh báo Dân Trí 

Theo báo Thanh Niên ông Tám Nhân, ngụ TP Cà Mau quả quyết: “Nhiều ngày nay, tôi nghe người ta kháo nhau chuyện đâu ở Hòa Thành có người bắt con rùa nặng 7 - 8kg. Nghe nói rùa này sống cả trăm năm nên biết…trị bệnh. Tôi đang hỏi thăm đưa vợ tôi vào đó. Nghe nói, ai bệnh, rùa bò lên người là hết”.

Tuy nhiên, bà Thu khẳng định không có chuyện con rùa này chữa được bệnh như những lời đồn thổi.

Cũng trả lời báo Thanh Niên, ông Đỗ Tấn Lợi, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành cho biết, "con rùa" gia đình bà Thu bắt được chỉ là cá thể họ rùa, chứ không phải là rùa, mà là con càng đước.

Ông Dương Quốc Trung, trưởng ấp Tân Phong A cũng khẳng định: "Đây là con càng đước bình thường nên bà con tìm đến xem rồi về đừng đồn thổi, gây mất trật tự an ninh thôn xóm”.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục