Sự thật về “thần y” 9 tuổi trị bách bệnh

"Thánh giận rồi! Thánh giận rồi nên không chữa bệnh nữa!”, đó là những câu mà người bệnh thốt lên trong lúc mong mỏi "thần y” xuất đầu lộ diện. Những ngày qua dòng người thập phương vẫn ùn ùn kéo về Đồng Nai để mong được "Thần y” 9 tuổi chữa trị bách bệnh…!?

"Thánh giận rồi! Thánh giận rồi nên không chữa bệnh nữa!”, đó là những câu mà người bệnh thốt lên trong lúc mong mỏi "thần y” xuất đầu lộ diện. Những ngày qua dòng người thập phương vẫn ùn ùn kéo về Đồng Nai để mong được "Thần y” 9 tuổi chữa trị bách bệnh…!?

Sự thật về “thần y” 9 tuổi trị bách bệnh 5Cậu bé sờ đầu, vuốt mặt để chữa bệnh

Chữa bách bệnh bằng "sờ đầu, vuốt mặt” 

Từ ba đến bốn tháng nay tại ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) trở lên náo nhiệt hơn khi mỗi ngày hàng ngàn người bệnh tứ phương đến đây mong được "thần y” 9 tuổi chữa lành bệnh. Khoảng 7 giờ sáng xe từ các tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu… chở đầy bệnh nhân đã lũ lượt vào bãi gửi xe. Người đi cà nhắc, người đi xe lăn nườm nượp chầu trực tại căn nhà nhỏ trong vườn chôm chôm mong được "Thánh” sờ, vuốt!

Tại cổng nhà "Thần y”, hàng ngàn người chen lấn chia thành 3 nhóm khác nhau: Nhóm xếp hàng chờ được sờ, nhóm nằm lăn lóc, nhóm lại chen lấn sờ tượng thánh Martino. Đông đảo nhất là hàng trăm người đứng xếp hàng mong được chạm vào ông thánh Martino treo trước nhà "thần y”. "Xếp hàng thứ tự ai cũng có thể sờ Thánh, chen lấn như anh sao được!?”, giọng người phụ khoảng 38 tuổi vang lên khi có người đàn ông chừng ngoài 50 đang cố chen lấn mong chạm tay vào người thánh Martino. Vừa đưa tay sờ lên tượng Thánh, người đàn ông vội vàng dùng bàn tay đó thoa khắp mặt, lưng, bụng. Tương tự, nhiều người xếp hàng phía sau cũng mong muốn được chạm vào tượng thánh rồi thoa lên chỗ đau trên cơ thể mình. 

Sau khi làm xong thủ tục ban đầu là sờ tượng Thánh  rồi thoa lên mình, người bệnh tự tìm chỗ xếp hàng để chờ "Thánh nhí” ra chữa bệnh bằng cách sờ đầu, vuốt mặt. Tạo thuận lợi cho "thần y” chữa bệnh nhanh, tất cả người bệnh được hướng dẫn ngồi xếp thành hai hàng thẳng tắp từ ngoài vườn đến cửa nhà chờ "thần y” xuất hiện. Thỉnh thoảng, nhiều người lại thắc mắc: "Thánh đi đâu mà lâu thế nhỉ”.

Tôi cố len lỏi qua dòng người để có thể tiếp cận được "Thần y”. "Đi ra. Đi ra mau!”, "Thần y” 9 tuổi mặc quần sọt áo thun sọc, khuôn mặt bầu bĩnh đang cáu gắt khi người bệnh nặng cứ ùn ùn vào phòng. Căn phòng rộng khoảng 12m2 nhưng có khoảng chục người bệnh nặng nằm la liệt như: Động kinh, bại liệt, ung thư giai đoạn cuối... Bất chợt một nam thanh niên chừng 20 tuổi lên cơn động kinh đổ sầm xuống nền nhà và co giật liên hồi. Không ngần ngại, "Thánh” lấy chân đạp nam thanh niên mấy cái rồi lấy sức nặng của mình đè lên người bệnh động kinh. Đối với mọi người hành động vừa rồi của "thần y” nhí chính là cách chữa bệnh và họ tin chắc người động kinh này sẽ mau hết bệnh! 

Chỉ vào đứa con bị bệnh động kinh, người mẹ nước mắt ngắn nước mắt dài mếu máo: "Vợ chồng tôi chỉ có mỗi một đứa con trai, nó lại mắc chứng động kinh đã 5, 6 năm nay. Gia đình cho cháu đi khắp nơi chữa bệnh rồi mà không khỏi. Nghe tiếng "Thánh” có quyền năng chữa được mọi bệnh, tôi đã lặn lội từ Trà Vinh lên đây với hy vọng con mình được chữa hết bệnh…”! 

Vừa xong cho người thanh niên nọ "Thần y” tiếp tục đi giữa hai hàng người bệnh hai tay sờ và vuốt mặt con bệnh. Mong muốn được "Thánh” sờ cho hết bệnh nên hàng trăm người cố gắng vươn đầu chờ ra chờ đợi. Thậm chí, có trường hợp chậm trễ bị bỏ qua, người nhà bệnh nhân năn nỉ: "Ông sờ giúp cho chồng con một cái để chồng con khỏi bệnh!”. Không được sự đồng ý, người phụ nữ cố tình cầm tay "Thần y” dí vào mặt chồng. 

Ngỡ ngàng trước cảnh chữa bệnh đơn giản đến kỳ lạ của cậu bé, mẹ cậu bé - người phụ nữ chừng ngoài 40 tuổi bịt khẩu trang kín mặt khẳng định rất mạnh: "Nó đã từng chữa hết bệnh cho nhiều người lắm rồi. Có trường hợp bị ung thư gan đến đây nó sờ là hết bệnh liền”. 

Sự thật về “thần y” 9 tuổi trị bách bệnh 11Em bé 1 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh nhưng "thần y” phán rằng, em bé bình thường và không bị bệnh gì

Đâu là sự thật?

Đau bệnh thì phải "vái tứ phương trúng đâu thì trúng”, do mong muốn được chữa hết bệnh mà nhiều trường hợp bị bệnh nặng trong nhiều năm cũng tìm đến đây. Một bà cụ 80 tuổi bị liệt ngồi xe lăn thở phì phò sau quãng đường xa từ tỉnh Bình Phước tới đây được người nhà nhanh chóng đẩy vào khu vườn nhà "Thánh”.  "Bà cụ bị liệt đã mấy năm nay, chữa hoài tại các bệnh viện không khỏi. Nghe nói cậu bé ở đây có bàn tay quyền năng có thể chữa được đủ loại bệnh, từ tim, gan, liệt, câm, điếc, ung thư đến đau đầu, đau bụng nên anh em tôi quyết định đưa mẹ tôi đến đây chữa bệnh”, con gái cụ bà nói. Chẳng biết thực hư thế nào, nhưng cứ người nọ đồn người kia, bệnh nhân từ các tỉnh lân cận cứ nườm nượp đến với hy vọng "gặp thầy, gặp thuốc”! Chính vì vậy, vợ chồng cụ Hân (huyện Vĩnh Cửu) ngoài 80 tuổi cũng lặn lội đến đây để chữa bệnh khớp. Tuy nhiên, sau khi được "Thánh” sờ hai cụ vẫn chưa về nhà được bởi tuổi già, sức yếu, đường xa. Vợ chồng cụ quyết định trải tấm áo mưa nghỉ lại 2-3 ngày ngoài vườn chôm chôm nhà "Thánh” để lấy sức về nhà. 

Qua tìm hiểu của chúng tôi, cậu "Thánh” này có tên Quân, là con nuôi của bà Nguyễn Thị Tất. Cậu được mọi người ở đây say sưa kể với những câu chuyện đầy kì bí. Rằng, khi còn nhỏ cậu hay bị đau bệnh và cha mẹ nuôi phải chạy vạy nhiều nơi chữa bệnh cho cậu. Gần đây, cậu bé nằm mơ thấy có một người đàn ông da đen dắt theo một con chó tìm tới. Người đàn ông này đặt bàn tay lên người cậu bé. Tỉnh giấc, Quân liền kể với mẹ. Tin đồn bắt đầu xảy ra khi xuất hiện tin Quân có thể chữa khỏi bệnh cho chính mẹ mình?! Nghĩ rằng con mình là "người Trời” nên cha mẹ Quân cho dựng lên một bàn thờ vị thánh đã báo mộng ngay trước cửa nhà. Và từ đó bàn thờ này luôn thu hút hàng trăm người ngày đêm tới khấn vái cùng những lễ vật. Lúc đầu chỉ là những người quanh vùng đến nhờ chữa bệnh đơn giản nhưng kết quả không đúng như tin đồn cho nên người dân trong vùng đã "cao chạy”, nhường lại "vườn thánh” cho bà con các tỉnh lân cận tìm đến. 

Sự thật về “thần y” 9 tuổi trị bách bệnh 12Người bệnh giăng võng lưu lại vườn chôm chôm chờ đợi được "thần y” chữa khỏi bệnh Ảnh: S. XANH

Một số người giải thích, cậu bé này rất là "kỳ bí” chữa được bách bệnh song người được chữa bệnh muốn hết bệnh phải có đức tin là mình sẽ khỏi bệnh thì bệnh tình mới hết được. Hiện nay lượng người bệnh từ các tỉnh về đây chữa bệnh miễn phí đông như trẩy hội, cho nên gia đình đang lên kế hoạch "khoanh vùng” cho có trật tự và quy củ!

Trước tình trạng rối ren, nhốn nháo từ việc khám bệnh bằng hình thức mê tín dị đoan, ông Trần Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Bàu Hàm 2 từng thừa nhận, xã mời gia đình lên làm việc nhiều lần, đồng thời, yêu cầu gia đình cam kết không cho Quân "chữa bệnh” nữa; Vận động nhân dân không nghe theo tin đồn thất thiệt nhưng được vài ngày thì đâu lại vào đó. Theo UBND xã Bàu Hàm 2, do Quân còn nhỏ tuổi và không lấy tiền chữa bệnh nên chính quyền xã chỉ biết vận động, thuyết phục chứ không thể xử phạt. Vì thế, chữa bệnh bằng cách sờ, vuốt xuất hiện mấy tháng nay song vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Xem thêm: Clip cá sấu hung tợn bị mãng xà khổng lồ "xơi tái":

Theo Đại Đoàn Kết

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục