Sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người: "Cháu xin tha nhưng thầy bảo câm mồm đi"

Sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên ở Thanh Hóa,  thừa nhận đánh bé trai N.C.D (10 tuổi, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) thâm tím khắp người.

Sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên ở Thanh Hóa,  thừa nhận đánh bé trai N.C.D (10 tuổi, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) thâm tím khắp người.

Mới đây, vụ việc bé trai N.C.D (10 tuổi, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Hà Hải, xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) bị sư thầy bạo hành thâm tím khắp người đang khiến dư luận rất quan tâm.

Cô giáo P.T.Nh., giáo viên chủ nhiệm năm lớp 3 của D. vô cùng bức xúc khi thông tin với báo chí việc em D. bị sư thầy Thích Đàm Trang (sư trụ trì chùa Long Yên) bạo hành trong một thời gian dài.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, em D. kể nhiều lần bị nhốt, bị bỏ đói và liên tục trong một thời gian dài bị hành hung nhưng vì bị sư thầy uy hiếp là nói ra sẽ bị đánh chết và lo sợ bị đuổi đi không ai nuôi nên cháu bé không dám kể với ai.

Mới đây nhất, cô Nh. dạy thay cho một cô giáo lớp 1, lớp này cũng có một bé mới được sư thầy xin về ở cùng với cháu D.. Cô N. có hỏi thăm bé gái là D. có còn bị thầy đánh nữa không thì bé nói anh D. vẫn bị sư thầy đánh và còn cho biết chính ngày hôm đó, sư thầy không cho cháu D. ăn cơm.

"Thương nó quá, tôi có luộc mấy quả trứng gà mang đi, nhưng học có 3 tiết thì phải giao ban nên không kịp đưa cho nó, về tôi ân hận mãi", cô Nh. kể lại.

Tại cuộc nói chuyện của cô giáo N. với cháu D. (được ghi âm lại) D. đã kể rành rọt bao nhiêu lần bị sư thầy đánh và đánh như thế nào. D. còn cho biết, nếu nói cho ai thầy đánh chết.

Sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người: 'Cháu xin tha nhưng thầy bảo câm mồm đi' 1

Hình ảnh em D. thâm tím sau khi bị đánh. Ảnh: Dân sinh

"Thầy dùng roi mây đánh, cháu rất đau, cháu có xin thầy tha nhưng thầy bảo câm mồm đi. Năm đó, cháu bị thầy đánh nhiều nhưng bây giờ không bị đánh nữa",  báo Dân trí ghi lời em D.

Trần tình trên báo Người Lao Động, sư thầy Thích Đàm Trang thừa nhận những vết bầm tím trên cơ thể em N.C.D do mình dùng roi mây để đánh.

"Nói chung nuôi người phải dạy, nếu nó ngoan không ai đánh làm gì. Đây là đứa trẻ không bình thường, tất cả đều phải uốn nắn dỗ dành bằng roi vọt, từ roi nhẹ đến roi nặng. Đã vào đây rồi, nhà chùa đều có sự thương tình, không hành hung nó quá độ. Thằng bé này không bình thường, nếu là trẻ bình thường giơ roi ra là nó đã sợ rồi. Nó bé thế này nhưng nghịch ngợm, leo trèo cửa sổ. Tôi thấy thế đã giật mình vì đây là tư tưởng của vị thành niên, không phải trẻ con bình thường. Đây là tư tưởng của kẻ côn đồ, của vị thành niên" - sư thầy Thích Đàm Trang nói.

Cũng theo vị sư trụ trì chùa Long Yên, bé trai 10 tuổi này rất tắt mắt, hay ăn cắp vặt, nhiều lần ăn trộm tiền ở chùa. "Những hình ảnh đó là thầy đánh đấy, nếu các vị nói vậy chắc thầy sẽ không dạy nó nữa đâu. Còn tới đây, nếu nó có tư tưởng đi tu được thì sẽ gửi nó đến chùa nam, còn thầy sẽ không nuôi nó hết đời vì trong luật nó không có phép như thế. Bây giờ dạy dỗ nó để khi nó đến chùa nam nó nhận thức được, còn không thì gửi nó đến trại mồ côi" - sư thầy Thích Đàm Trang nói.

Nói thêm trên báo Người Lao Động, sư thầy Thích Đàm Trang nói da thịt đánh thì phải thâm, còn đánh như phủi bụi thì đâu có sợ. "Thầy không nhốt mà khi thầy đi vắng thầy khép cửa lại và cài chốt bên ngoài để cho các bà ở đây trông. Mình chỉ mấu cửa lại, lúc nào đến bữa thì mở cửa ra hoặc ai tới đây mà quen biết thì mở cửa cho ra, chiều về thầy lại mở cửa cho ra" - sư thầy Thích Đàm Trang trần tình.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Pv Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Huy - trưởng Phòng giáo dục - đào tạo huyện Hà Trung - cho biết sau khi nhận báo cáo của Trường tiểu học Hà Hải về việc em N.C.D. (10 tuổi, học sinh lớp 5B Trường tiểu học Hà Hải) bị sư trụ trì chùa Long Yên có hành vi bạo hành, Phòng giáo dục, Phòng lao động - thương binh và xã hội huyện, UBND xã cùng Trường tiểu học Hà Hải đã đến chùa xác minh.

"Nếu sư thầy Thích Đàm Trang cứ dạy dỗ D. như vậy, phòng chức năng sẽ làm hồ sơ để chuyển D. lên Làng trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa nuôi dưỡng" - ông Huy nói.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục