Sư tử trèo cây "ăn cắp" con mồi của báo đốm

(Tinmoi.vn) Cảnh tượng sư tử trèo cây cướp mồi khá hài hước, chúng vừa cố giữ cơ thể to lớn cân bằng giữa các nhánh cây, trong khi cố gắng cắn xé, tranh cướp miếng mồi to nhất.

(Tinmoi.vn) Cảnh tượng sư tử trèo cây cướp mồi khá hài hước, chúng vừa cố giữ cơ thể to lớn cân bằng giữa các nhánh cây, trong khi cố gắng cắn xé, tranh cướp miếng mồi to nhất.

Báo đốm mệt mỏi rình rập và giết chết con mồi suốt 45 phút, mang cất đi nhưng bị sư tử khôn ranh trộm mất.

Nhóm ba con sư tử ở Nam Phi lười biếng quyết định rằng chúng không cần vất vả để săn lùng con mồi cho bữa tối. Thay vào đó, chúng rình rập trộm lấy thành quả là một con linh dương bị giết chết bởi một con báo.Báo đốm mất công rình rập con mồi trong suốt 45 phút, sau đó vất vả giết chết linh dương và quyết định mang bữa ăn giấu lên nhánh cây cao.Báo đốm mất công rình rập con mồi trong suốt 45 phút, sau đó vất vả giết chết linh dương và quyết định mang bữa ăn giấu lên nhánh cây cao.Báo đốm không ngờ đàn sư tử ở gần đó đã theo dõi và chờ đợi thời điểm chính xác để đến “nẫng tay trên” con mồi mà mình  mệt mỏi lắm mới săn được.

Chỉ khoảng 5 phút chờ đợi, sư tử xuất hiện, tiếp giáp cây và điên cuồng trèo lên xâu xé con mồi. 

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Andrew Schoema, người theo dõi toàn bộ câu chuyện, cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy sư tử trèo cây, nhưng nay tôi đã được mở rộng tầm mắt, chúng trèo lên rất tuyệt vời”.

Sư tử trèo cây 'ăn cắp' con mồi của báo đốm 5
Sư tử trèo cây 'ăn cắp' con mồi của báo đốm 6
Sư tử trèo cây 'ăn cắp' con mồi của báo đốm 7
Sư tử trèo cây 'ăn cắp' con mồi của báo đốm 8
Sư tử trèo cây 'ăn cắp' con mồi của báo đốm 9
Sư tử trèo cây 'ăn cắp' con mồi của báo đốm 10
Sư tử trèo cây 'ăn cắp' con mồi của báo đốm 11

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục