Sở GD-ĐT Hà Nội sửa quy định đình chỉ học vì vi phạm luật giao thông

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục mà Sở GD-ĐT Hà Nội vừa đăng tải đã có sự thay đổi trong quy định xử lý, kỷ luật học sinh vi phạm luật giao thông.

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục mà Sở GD-ĐT Hà Nội vừa đăng tải đã có sự thay đổi trong quy định xử lý, kỷ luật học sinh vi phạm luật giao thông. 

Cụ thể, ở phần xử lý kỉ luật trong trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông được quy định chung chung: “Căn cứ mức độ và số lần vi phạm, học sinh sẽ bị xử lý về hạnh kiểm, kỷ luật theo quy định tại Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28-3-2011 của Bộ GD-ĐT ban hành điều lệ trường THCS,THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học; Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12-12-2011 của Bộ GD-ĐT ban hành đánh giá xếp loại học sinh và các văn bản pháp luật có liên quan”.

Sở GD-ĐT Hà Nội sửa quy định đình chỉ học vì vi phạm luật giao thông 1

Học sinh vi phạm luật giao thông. Ảnh: Công an nhân dân

Trước đó, như tin tức đã đưa, trong văn bản đăng tải ngày 8/3, phần xử lý, kỷ luật nêu rõ: "Học sinh sinh viên vi phạm lần 1 sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Học sinh đã biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần 2 sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm của học kỳ, trả về gia đình giáo dục trong 3 ngày để tự kiểm điểm, thông báo tới địa phương nơi cư trú. Nếu học sinh sinh viên đã được giáo dục vẫn tái phạm nhiều lần thì sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu, cảnh cáo trường toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học 1 tuần để gia đình và địa phương quản lý, giáo dục răn đe". 

Quy định này đã gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều hiệu trưởng ủng hộ quy định trên vì cho rằng đây là cơ sở pháp lý để các trường giáo dục học sinh thực hiện an toàn giao thông nghiêm minh hơn. Trong khi đó, các phụ huynh cho rằng hình thức kỷ luật này quá nặng, một số luật sư lên tiếng cho rằng “đình chỉ học sinh” trong tình huống vi phạm luật giao thông là không đúng luật.

Được biết, ngày 14/3, đại diện Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và Sở Tư pháp HN đã có buổi làm việc “ba bên” xung quanh quy định đình chỉ học tập đối với học sinh từ 3 ngày đến 1 tuần khi vi phạm luật giao thông từ 2 lần trở lên.

Tại buổi làm việc, Sở Tư pháp cho rằng, mức chế tài trên đối với học sinh là chưa đúng.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục