Tình hình sức khỏe của bé Gấu con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm

Bé Gấu- con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm- nữ công an từ chối điều trị ung thư để sinh con đang rất khả quan, bé ăn uống được, tình trạng nhiễm trùng bị khống chế, suy hô hấp đã giảm.

Bé Gấu- con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm- nữ công an từ chối điều trị ung thư để sinh con đang rất khả quan, bé ăn uống được, tình trạng nhiễm trùng bị khống chế, suy hô hấp đã giảm.

Trao đổi với PV báo Công an Nhân dân, bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, bé Gấu- con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đang được điều trị tại bệnh viện, bé được chăm sóc theo chế độ đặc biệt trong lồng kính đến khi cứng cáp, có thể tự thở được.

Tình hình sức khỏe của bé Gấu con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm 1

Sức khỏe của bé Gấu con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm. Ảnh báo Công an Nhân dân

Hiện các bác sĩ đang tập trung tối đa nhân lực và trang thiết bị y tế tốt nhất cho điều trị và chăm sóc cháu bé. Được biết, bé Gấu không chỉ sinh non tháng, lại nhẹ cân mà còn bị nhiễm khuẩn từ người mẹ bị ung thư di căn giai đoạn cuối.

Chia sẻ trên báo Tri Thức Trực Tuyến, bác sĩ Lê Minh Trác, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh cũng cho biết, hiện tình hình của bé đang rất khả quan, bé ăn uống được, tình trạng nhiễm trùng bị khống chế, suy hô hấp đã giảm.

"Trước đây vài ngày, con phải thở máy, nhưng một tuần trở lại đã tự thở được oxy. Lúc mới chào đời, con chưa thể ăn, hiện tại ăn được 100-110 ml/ ngày.

Cứ tiếp tục thế này, trong vòng 5-6 ngày tới, con có thể 160-180 ml/ngày. Như vậy là đạt tiêu chuẩn cho cân nặng của con", bác sĩ Trác nói.

Theo bác sĩ Trác, có thể 20-25 nữa, bé Gấu sẽ trở về căn nặng lúc chào đời. Khoảng 2,5-3 tháng tới, bé sẽ được ra viện.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục