Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Sáng ngày 25/5, 300 người Việt Nam đã có mặt tại Tòa thị chính thành phố Sydney (Australia), nhằm bày tỏ sự phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan Haiyang 981 xâm phạm vùng biển Việt Nam.

(Tinmoi.vn) Sáng ngày 25/5, 300 người Việt Nam đã có mặt tại Tòa thị chính thành phố Sydney (Australia), nhằm bày tỏ sự phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan Haiyang 981 xâm phạm vùng biển Việt Nam.

Theo đó, hàng trăm người Việt Nam có mặt tại đây đã hát vang những ca khúc ca ngợi hòa bình và tình đoàn kết dân tộc. Đông đảo học sinh, sinh viên và kiều bào tại Sydney mặc áo cờ đỏ sao vàng, cầm cờ và giơ cao những tấm biểu ngữ yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi Việt Nam được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Những ca khúc yêu nước, yêu hoà bình được cất vang trên đường phố Sydney bởi những giọng ca hùng hồn và tha thiết kêu gọi mọi người “lên đàng”,  cùng nhau “nối vòng tay lớn” và mang lại bình yên cho Biển Đông.

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 4

Phát biểu trước đông đảo người Việt và những bạn bè Úc có mặt tại cuộc biểu tình, anh Nguyễn Quang Đại – Trưởng BTC mít tinh Hoà Bình cho Biển Đông nhấn mạnh: “chúng ta phải thể hiện cho cộng đồng bạn bè quốc tế thấy dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, nhưng có thể làm tất cả để bảo vệ độc lập tự do”

Theo đại diện của Cộng đồng người Việt Nam tại Sydney, các cuộc biểu tình tại đây đều mang tính chất ôn hòa và được sự cho phép của Sở Cảnh sát NSW và Hội đồng thành phố Sydney.

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 5

Đoàn biểu tình còn có sự tham gia của một số bạn bè quốc tế, những người cũng yêu chuộng hoà bình và sẵn sàng đấu tranh vì công lý.  Đại diện BTC, anh Nguyễn Anh Vũ cho biết : “Để nhận được sự ủng hộ từ các quốc gia khác và chứng minh rằng Việt Nam không cô đơn trong bất kỳ cuộc chiến nào, chúng ta cần cố gắng mang sự thật ra với thế giới càng nhiều càng tốt”.

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 6

Tuần trước, hàng triệu người Việt Nam đang học tập và làm việc ở nước ngoài đã đồng loạt tham gia biểu tình, tuần hành phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc. Cụ thể ở các thành phố Paris, Melbourne, Brisbane, Seoul, Hà Lan, v.v, các cuộc biểu tình với chủ trương hoà bình và tuyên truyền với bạn bè quốc tế về hành động sai trái của nhà nước Trung Quốc, đồng thời kêu gọi sự đồng cảm và giúp đỡ từ quốc tế.

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 7

Quan trọng hơn hết, đa phần thành phần tham gia biểu tình là sinh viên, thanh niên Việt Nam, những người trẻ ở xa quê hương vẫn một lòng hướng về Tổ quốc. Đây chính là thời điểm mà lòng yêu nước của tuổi trẻ được khơi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, mỗi người có cách yêu nước của riêng mình, và tham gia biểu tình – tuyên truyền hoà bình là một cách để họ thể hiện lý tưởng, tâm huyết và tinh thần yêu nước của họ. Bởi vì dù có ở đâu đi nữa thì chúng ta cũng là người Việt Nam, và không gì có thể vùi lấp đi nỗi đau và lòng căm phẫn khi đất nước bị xâm chiếm.

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 8

Những ca từ trên phố phường Sydney hôm nay và trên khắp các vùng đất khác trên thế giới đã và sẽ thổi bùng lên một nguồn sức sống và niềm tin mãnh liệt của triệu triệu con người Việt Nam ở quê nhà.

Một vài hình ảnh về cuộc biểu tình của người Việt yêu nước tại Sydney:

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 9

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 10

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 11

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 12

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 13

Sydney: Rợp trời cờ đỏ biểu tình phản đối Trung Quốc 14

Bài: Giang Giang

Ảnh: Bùi Việt Hà (Từ Sydney - ÚC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục