Tai nạn thảm khốc: Hơn 20 sinh viên bị nhà máy thủy điện xả lũ cuốn trôi

(Tinmoi.vn) Khi các sinh viên này đang trên đường đi du lịch ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Manali ở Himachal Pradesh thì bị nước cuốn trôi do nhà máy thủy điện Larji bất ngờ xả lũ.

 

 

(Tinmoi.vn) Khi các sinh viên này đang trên đường đi du lịch ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Manali ở Himachal Pradesh thì bị nước cuốn trôi do nhà máy thủy điện Larji bất ngờ xả lũ.

Tai nạn thảm khốc trên diễn ra ngày 8/6,  ở khu vực cách thành phố Shimla, thủ phủ của bang Himachal Pradesh (bắc Ấn Độ) khoảng 200 km, khi các sinh viên này đang trên đường đi du lịch ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Manali ở Himachal Pradesh.

Khi hơn 20 sinh viên đang tập trung chụp ảnh ở các khu vực dọc bờ sông thì một bức tường nước khổng lồ từ nhà máy thủy điện ở thượng nguồn bất ngờ ụp xuống khu vực hạ nguồn con sông Beas (bang Himachal Pradesh) và cuốn đi tất cả những học sinh này.

Tai nạn thảm khốc: Hơn 20 sinh viên bị nhà máy thủy điện xả lũ cuốn trôi 4

Ảnh minh họa

 Theo AFP đưa tin, đến chiều 9-6, lực lượng cứu hộ chỉ mới tìm được 5 thi thể sinh viên, còn gần 20 sinh viên nữa hiện vẫn đang mất tích. Cảnh sát Rakesh Kanwar  cho biệt hiện đang rất khó trục vớt thi thể của các sinh viên thiệt mạng do các vùng xoáy ở khu vực gần đập nước rất sâu.

Trong khi công tác tìm kiếm đang được tiếp tục thì nhiều học sinh và giáo viên giận dữ cho biết họ không nhận được cảnh báo nào trước khi dòng nước hung tợn ập xuống. Mặc dù,  kỹ sư của nhà máy thủy điện này cho biết họ đã có còi báo động trước khi xả lũ tuy nhiên các sinh viên cho rằng họ không hiểu được âm thanh đó cảnh báo về điều gì.

Sau vụ việc,  hàng loạt kỹ sư của dự án thủy điện Larji đã bị bắt giữ. Thủ hiến bang Himachal Pradesh Virbhadra Singh ra lệnh lập tức điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Bé 10 tháng tuổi tự xúc đồ ăn cực dễ thương

 

 

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục