Tai nạn thảm khốc trên cao tốc, 3 người chết: Lái xe không làm chủ tốc độ

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 người nước ngoài tử vong trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên vào rạng sáng nay (8/8), các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển xe Innova không làm chủ được tốc độ và đã đâm vào đuôi xe tải.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 người nước ngoài tử vong trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên vào rạng sáng nay (8/8), các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển xe Innova không làm chủ được tốc độ và đã đâm vào đuôi xe tải.

Thông tin trên báo Giao thông, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người nước ngoài tử vong trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên sáng 8/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc,Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, phân công đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia tới hiện trường phối hợp với UBND, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Tại hiện trường sáng 8/8, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo cơ quan pháp y khám nghiệm hiện trường dưới sự chứng kiến của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đại diện Công ty TNHH WillTech VINA, nơi ba nạn nhân công tác và chính quyền địa phương.

Tai nạn thảm khốc trên cao tốc, 3 người chết: Lái xe không làm chủ tốc độ 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên - Ảnh: Hồng Kiên/ Tri thức trực tuyến

Khoảng 10h30, các cơ quan chức năng Thái Nguyên đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển xe Innova không làm chủ được tốc độ đã đâm vào đuôi xe tải.

Hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa thi hài các nạn nhân về Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thái Nguyên và tiếp tục công tác điều tra nghiệp vụ để sớm có kết luận chính thức về vụ việc.

Cũng theo nguồn thông tin báo này, ông Khuất Việt Hùng cho biết, sau khi nghe báo cáo về công tác chỉ đạo và kết quả điều tra ban đầu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và  sự triển khai nghiêm túc, khoa học và đúng quy định pháp luật của Công an, Viện Kiểm sát nhân dân và các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cùng các lực lượng chức năng của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Quản lý Đường bộ I (TCĐBVN).

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tiến hành công tác điều tra, xác minh và công bố về nguyên nhân vụ tai nạn trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Sở Ngoại vụ Thái Nguyên chủ động cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời và đúng quy định pháp luật thông tin về vụ việc tới đại diện cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình và cơ quan của nạn nhân tiếp cận, thực hiện các thủ tục tang lễ cho các nạn nhân trang trọng và phù hợp với truyền thống văn hóa của nước bạn.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 8/8, trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên đã xảy ra một vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng giữa 1 xe ôtô và 1 xe tải khiến 3 người tử vong tại chỗ.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, một chiếc xe ôtô Toyota Innova loại 7 chỗ mang Biển kiểm soát 99A080.65 lưu thông trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, tới đoạn Km 59+900, xe bất ngờ đâm thẳng vào phần phía sau 1 chiếc xe tải loại 7 tấn mang BKS 20C-066.92.

Cú đâm mạnh khiến chiếc ôtô văng vào lề đường, quay ngang xe. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe Innova có 3 người, cả 3 người này đều tử vong tại chỗ. Sau cú đâm, chiếc xe tải bị đổ nghiêng chắn ngang đường, tài xế xe tải may mắn sống sót và chỉ bị thương nhẹ.

Trao đổi trên báo Người lao động, một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Nguyên cho biết, theo thông tin ban đầu, 3 người nước ngoài tử nạn trong vụ tai nạn giao thông là người Hàn Quốc. Người điều khiển xe ô tô 7 chỗ là anh Yu Gyeong Hyeon (SN 1990), 2 người đi cùng là anh Yu Jong Heon (SN 1987) và anh Choi Hong Seong (SN 1977).

Hiện lực lượng điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ tai nạn kinh hoàng trên đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên này.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục