Tin mới

Tài xế dùng dao chặt barie, tát nhân viên trạm BOT ở Thái Bình

Thứ năm, 07/06/2018 21:57

Công an sở tại cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh làm rõ những tài xế có hành vi gây rối, phá hoại tài sản khi qua trạm BOT Tân Đệ.

Công an sở tại cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh làm rõ những tài xế có hành vi gây rối, phá hoại tài sản khi qua trạm BOT Tân Đệ.

Tài xế dùng dao chặt barie, tát nhân viên trạm BOT ở Thái Bình 1
 

Chiều 5/6, một xe khách đến trạm thu phí BOT Tân Đệ nhưng lái xe nhất quyết không mua vé. Chiếc xe dừng lại quá lâu khiến nhân viên phải nhấc barie lên cho lưu thông qua.

Khi chiếc xe vượt qua trạm, nam tài xế hùng hổ quay lại tát vào mặt một nhân viên.

Cũng tại trạm BOT này, khoảng 8h35 ngày 6/6, một xe tải khác mang biển số tỉnh Thái Bình đã lôi con dao để trong cabin ra rồi nhanh chóng cho xe qua trạm.

Hàng loạt phượng tiện phía sau phía sau cũng nối đuôi nhau đi qua, không mua vé.

Công ty cổ phần Tasco cho biết, đơn vị này đã trích xuất camera những tài xế phản đối, đâm gãy barie, đánh nhân viên thu phí gửi cơ quan chức năng.Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV tối 7/6, thiếu tá Bùi Tiến Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đang xác minh xử lý những tài xế gây rối khi qua trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Theo cán bộ này, sự việc bắt đầu từ 2018 khi một số người phản đối việc trạm thu phí BOT Tân Đệ đã hết thời hạn hoạt động nhưng vẫn tận thu.

"Hiện đơn vị đang xác minh làm rõ vụ việc, khi có kết quả sẽ thông tin sau", Trưởng công an huyện Vũ Thư nói.

Trạm BOT Tân Đệ được lập để thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp quốc lộ 10 đoan từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng tỉnh Thái Bình trên quốc lộ 10. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 970 tỷ đồng.

Các tài xế cho rằng việc đặt trạm BOT tại vị trí này là bất hợp lý. Hơn nữa, với mức thu 30.000 đồng trên quãng đường chưa đầy 4 km là quá cao.