Tin mới

Tài xế tập trung đông phản đối việc đặt trạm sai vị trí, BOT Tân Đệ vội vàng xả trạm

Thứ hai, 02/07/2018, 10:13 (GMT+7)

Nhiều lái xe đã tập trung tại khu vực trạm BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình) để phản đối, yêu cầu lãnh đạo trạm trả lời về việc làm đường một nơi thu phí một nẻo.

Nhiều lái xe đã tập trung tại khu vực trạm BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình) để phản đối, yêu cầu lãnh đạo trạm trả lời về việc làm đường một nơi thu phí một nẻo.

Trên VnExpress đưa tin, chiều 1/7, tài xế đã tập trung ở khu vực BOT Tân Đệ để phản đối việc đặt trạm sai vị trí, khiến chủ đầu tư phải dừng thu phí dù đường chưa tắc.

Hàng trăm công an tỉnh Thái Bình và huyện Vũ Thư được điều động để đảm bảo an ninh trật tự. Không khí căng thẳng khiến Quốc lộ 10 dù không tắc nghẽn, nhà trạm vẫn phải dừng thu phí.

Tài xế tập trung đông phản đối việc đặt trạm sai vị trí,  BOT Tân Đệ vội vàng xả trạm 1

Nhóm thanh niên xông vào hành hung anh Bùi Quý Long. Ảnh trích từ video. 

Cùng ngày, công an huyện Vũ Thư thông tin, đang làm rõ việc tài xế Bùi Quý Long (42 tuổi) bị một nhóm thanh niên hành hung gây thương tích tại trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Theo Dân Trí, tối 27/6, khi qua trạm thu phí này, anh Long từ chối mua vé cho tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng) cách đó 20 km. Không đi đường tránh mà chạy trên quốc lộ 10 nên tài xế này thắc mắc với nhân viên lý do đặt trạm thu phí sai vị trí.

Lúc đó, bất ngờ xuất hiện một ô tô từ phía sau lao tới. 4-5 người từ trên xe xuống hành hung nam tài xế, gây thương tích ở vùng mặt, đập kính xe. Một số người can ngăn cũng bị đe dọa, đuổi đánh.

Tài xế tập trung đông phản đối việc đặt trạm sai vị trí,  BOT Tân Đệ vội vàng xả trạm 2

Từ tháng 5/2018, nhiều lái xe đã phải đối việc nộp phí qua trạm BOT Tân Đệ, Ảnh: Người Lao Động

Công an huyện Vũ Thư đã có mặt để giải cứu người đàn ông này và triệu tập 1 nam thanh niên trong nhóm côn đồ để điều tra sự việc.

Anh Long cho biết, trong lúc hành hung, nhóm người này quát tháo và yêu cầu anh phải mua vé khi qua trạm mà không được thắc mắc.

Trước đó, tối 28/6, một số người dân cùng tài xế căng băng rôn, biểu ngữ và mắc màn tại trạm BOT Tân Đệ (Thái Bình) để phải đối việc thu phí.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news