Tin mới

Tài xế xe tải lên tiếng vụ hàng trăm người dân 'hôi vịt' trị giá gần 200 triệu đồng

Chủ nhật, 16/06/2019, 12:09 (GMT+7)

Liên quan đến vụ xe tải chở vịt gặp tai nạn giao thông tại tỉnh Quảng Bình, tài xế xe tải đã lên tiếng việc một số người dân “hôi của” khi vịt bị rơi khỏi xe.

Sáng ngày 15/6, trao đổi với PV Tiền Phong, anh Tạ Hồng Dương (32 tuổi, ở xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) cho biết: "Ngày 9/6, tôi lái xe chở 1.600 con vịt từ tỉnh Nam Định vào Đà Nẵng. Khoảng 7h15’ sáng 10/6, khi xe chạy đến thị trấn Quán Hàu (đường tránh thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), thì có một em bé đi xe đạp bất ngờ sang đường. Tôi vội vàng đánh lái để tránh em bé, thì xe va vào cột mốc bên đường và bị lật ngang. Khi chiếc xe lật, kính chắn gió bị vỡ, tôi và anh Trường (phụ xe) mắc kẹt trong ca bin, nên tôi phải phá kính chắn gió để ra ngoài. Tôi chỉ bị thương nhẹ, còn anh Trường bị gãy chân. Sau khi thoát ra ngoài, tôi phải mở cửa thùng xe cho vịt chạy ra ngoài, vì sợ chúng giẫm đạp nhau mà chết. Do đó, hơn 1.000 con vịt đã chạy tán loạn."

"Có rất nhiều người tốt, đã chạy ra cứu và giúp chúng tôi lùa đàn vịt để gom lại nhưng cũng có một vài người bắt vịt mang đi. Sau đó, lực lượng công an đến hiện trường để giải quyết và giúp chúng tôi thu gom đàn vịt. Tuy nhiên, khi số vịt gom lại được, chỉ còn 400 con. còn 1.200 con vịt thì một số chết và một số bị mất", anh Dương cho hay.

Tài xế Tạ Hồng Dương (áo đen) và bố đẻ của mình tại nhà riêng. Ảnh GD&TĐ

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Bá Trưng - Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin vụ tai nạn, tôi đã chỉ đạo anh em ra phối hợp xử lý sự việc và bảo vệ tài sản cho chủ xe. Người hôi vịt chủ yếu là người đi đường, còn lại người Quán Hàu quanh đó phần lớn là chạy lại hỗ trợ chủ xe”.

Báo Giáo dục thời đại cho biết, theo tính toán sơ bộ ban đầu của chủ xe và tài xế Dương, vụ tai nạn đã khiến chiếc xe tải hư hỏng rất nặng. Kinh phí sửa chữa, phục hồi chiếc xe này ước chừng hơn 100 triệu đồng, chưa kể thiệt hại 1.200 con vịt, với giá trị khoảng 170 triệu đồng nữa.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: TP Đồng Hới vịt