Tạm đình chỉ công tác 7 cục trưởng liên quan đến sai phạm trong dự trữ gạo quốc gia

Bộ Tài chính đã quyết định tạm đình chỉ công tác 7 cục trưởng để làm rõ sai phạm liên quan đến dự trữ gạo quốc gia.

Theo tin tức từ TTXVNThanh niên, ngày 7/5, Bộ Tài chính công bố thông tin về kết quả kiểm tra tổ chức và thực hiện đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia năm 2020 tại Tổng cục dự trữ Nhà nước và 22 Cục dự trữ Nhà nước khu vực.

Cụ thể, kết quả kiểm tra tại các điểm kho dự trữ của 22 cục Dự trữ nhà nước khu vực (DTNNKV) cho thấy, có 7/22 cục đã để các tổ chức, cá nhân gửi gạo trong kho dự trữ của nhà nước không đúng quy định của luật Dự trữ nhà nước, và văn bản hướng dẫn quản lý, sử dụng tài sản là trụ sở làm việc, kho dự trữ quốc gia của Tổng cục Dự trữ nhà nước.

Các đơn vị trên bao gồm: Cục DTNNKV Hà Bắc, Đông Bắc, Bắc Thái, Hà Nội, Hà Nam Ninh, Bình Trị Thiên và Thanh Hoá.

Tạm đình chỉ công tác 7 cục trưởng liên quan đến sai phạm trong dự trữ gạo quốc gia 1

Ảnh minh họa: TTXVN

Căn cứ kết quả kiểm tra, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các vụ chức năng của Tổng cục trong việc thiếu kiểm tra giám sát để xảy ra các sai phạm trên.

Đồng thời, Bộ Tài chính yêu cầu tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm làm rõ sai phạm đối với các Cục trưởng, Chi cục trưởng DTNN cho gửi hàng vào Kho DTNN trái quy định; kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân của các Cục DTNN và Chi cục DTNN có liên quan đến các sai phạm trên.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị rà soát các quy trình, quy chế quản lý Kho dự trữ nhà nước để sửa đổi bổ sung đảm bảo công tác giám sát, quản lý tập trung, hiện đại hóa. Xây dựng kế hoạch trang bị, lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các điểm Kho dự trữ nhà nước để phục vụ công tác giám sát, quản lý đảm bảo an toàn Kho DTNN.

Bộ Tài chính đề nghị đoàn kiểm tra của Thanh tra Bộ Tài chính chuyển ngay hồ sơ vụ việc sai phạm sang Cơ quan Điều tra - Bộ Công an để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục